Yếu tố văn hoá trong giải quyết tranh chấp và trách nhiệm đạo đức của luật sư ở Hoa Kỳ

Ngày 25/6/2016, tại trụ sở Đoàn luật sư TP.Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động hành nghề của luật sư trong giải quyết tranh chấp và trách nhiệm đạo đức của luật sư ở Hoa Kỳ. Tham dự có luật sư Hoàng Huy Được – Phó Chủ nhiệm, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư ĐLS Hà Nội; Luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh –  Phó Chủ nhiệm ĐLS Hà Nội; cùng các thành viên trong Ban Chủ nhiệm, HĐKT- KL, đại diện các tổ chức đoàn thể thuộc ĐLS Hà Nội và các luật sư thành viên trong ĐLS Hà Nội.

Tại buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, Luật sư Hoàng Huy Được bày tỏ vui mừng được tiếp đón Luật sư, Trọng tài viên Bernard Nguyễn Đăng – Giám đốc Trung tâm giải quyết tranh chấp Pacific (Texas, Hoa Kỳ).

benard nguyen dang

Luật sư Bernard Nguyễn Đăng trao đổi với các luật sư về
quá trình hoạt động hành nghề luật sư tại Hoa Kỳ

Luật sư Bernard Nguyễn Đăng giới thiệu khái quát về quá trình hoạt động của luật sư cũng như quy trình đào tạo luật sư tại Hoa Kỳ, vai trò và trách nhiệm của luật sư; cách thức giải quyết những vấn đề tranh chấp và trọng tài ở Mỹ; văn hoá ứng xử của luật sư trong giải quyết tranh chấp, đặc biệt là việc bảo mật thông tin của luật sư đối với khách hàng. Các luật sư đã tranh luận sôi nổi và đưa ra những câu hỏi để so sánh việc giải quyết tranh chấp tại Việt Nam và Hoa Kỳ. Qua đó học hỏi thêm được những kỹ năng xử lý trong quá trình giải quyết tranh chấp.

cac ls chup anh luu niem

Các luật sư tham dự buổi trao đổi chụp ảnh lưu niệm

Luật sư Hoàng Huy Được thay mặt các luật sư trong ĐLS Hà Nội cảm ơn sự nhiệt tâm, chia sẻ của luật sư Bernard Nguyễn Đăng, với nhiều năm kinh nghiệm đúc kết hành nghề tại quốc gia có nền tư pháp phát triển. Luật sư Hoàng Huy Được hy vọng rằng trong thời gian tới khi trở về quê hương sẽ lại được đón tiếp luật sư Nguyễn Đăng đến với ĐLSHN và chia sẻ nhiều hơn nữa những nội dung mà các luật sư đang rất quan tâm về hoạt động hành nghề luật sư.

Buổi trao đổi đã góp phần giúp các luật sư hiểu rõ hơn về luật pháp của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, qua đó nhằm phát triển nghề luật sư ngày càng lớn mạnh, đáp ứng được bối cảnh hội nhập quốc tế của Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Văn Phòng Đoàn

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI