Thông tin về việc tiếp đoàn đại sứ quán thụy sỹ

Tiếp và làm việc với Đoàn, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội do luật sư Nguyễn Văn Chiến Phó chủ nhiệm trưởng Ban quan hệ Quốc tế trưởng đoàn, cùng tiếp có các Phó chủ nhiệm luật sư Nguyễn Thị Kim Sinh, Nguyễn Huy Thiệp và luật sư Nguyễn Bích Ngọc thành viên Ban quan hệ quốc tế, luật sư Trần Văn Chương chánh văn phòng. Hai bên gặp gỡ trao đổi một số chủ đề liên quan đến vai trò luật sư trong tố tụng hình sự và tiến trình sửa đổi Bộ luật Tố tụng hình sự của Việt Nam.

Tiến sỹ Andreas Jakob Albert Keller trước khi làm Chánh tòa hình sự Liên bang đã có thời gian làm luật sư ở Thụy Sỹ, theo giới thiệu của ông Bộ luật TTHS của Thụy Sỹ, đặc biệt là các quy định của giai đoạn tiền tố tụng cần phải có sự tham gia của luật sư cũng như trong suốt quá trình tố tụng. Bộ luật Tố tụng hình sự của Thụy Sỹ mới được bổ sung sửa đổi rất gần với Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam.

Theo Tiến sĩ, việc sửa đổi, bổ sung là hết sức cần thiết, bởi vì người bị bắt trong vòng 24h cần phải được bảo vệ, cần phải có luật sư hỗ trợ về mặt pháp lý cũng như trong suốt quá trình tố tụng. Trước đây một số Bang của Thụy Sỹ, việc tham gia của luật sư còn bị cơ quan điều tra gây nhiều khó khăn cho sự tiếp cận của luật sư.

Luật Thụy Sỹ quy định rất rõ ràng, mỗi một điều luật đều có các quy định hướng dẫn, chế tài cụ thể, do đó việc thi hành trong thực tế có thể thực hiện được. Mặt khác, những người tố tụng như Thẩm phán, Công tố viên… nắm rất rõ quy định tố tụng và trách nhiệm của mình trong từng giai đoạn. Do đó tạo điều kiện dễ dàng cho việc tham gia tố tụng của luật sư.

Thời gian tuy ngắn, song hai bên đã trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề, Tiến sỹ Keller đã trả lời các câu hỏi theo yêu cầu một các cở mở, thẳng thắn.

Buổi tiếp diễn ra trong không khí hữu nghị, thay mặt Đoàn Thụy Sỹ, Tiến sỹ Keller chân thành cảm ơn sự đón tiếp của Đoàn luật sư Hà Nội. Thay mặt Đoàn Luật sư Hà Nội, luật sư Nguyễn Văn Chiến cảm ơn Đại sứ quán Thụy Sỹ và mong có sự giúp đỡ về chuyên môn, nghiệp vụ của tiến sỹ Albert Keller nói riêng và của Liên bang Thụy Sỹ nói chung trong thời gian tiếp theo.

 

VĂN PHÒNG ĐOÀN

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI