Kế hoạch đi trợ giúp pháp lý tại huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang từ ngày 2 – 5/10/2015

ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

 

Số: 246/TB – ĐLS

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

          

                 Hà Nội, ngày 23 tháng 9 năm 2015

 

Kính gửi:  – Các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn Hà Nội

    – Các luật sư thành viên Đoàn luật sư TP Hà Nội

    – Các nhà hảo tâm

 

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945- 10/10/2015) và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11), Đoàn luật sư Hà Nội tổ chức chương trình Trợ giúp pháp lý kết hợp ủng hộ từ thiện tại một số xã nghèo, dân tộc thiểu số thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang từ ngày 02 đến 05/10/2015. Theo đó, ngày 03/9/2015, Đoàn luật sư Hà Nội đã có Thông báo số 215/TB-ĐLS “V/v Kêu gọi đóng góp ủng hộ học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Hố Quáng Phìn – Xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang”. Ngay sau khi thông báo được phát đi, Đoàn luật sư đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều luật sư có tấm lòng từ thiện.

Để chuơng trình Trợ giúp pháp lý kết hợp với ủng hộ từ thiện được thiết thực và thật sự thành công, trong các ngày 19, 20 và 21/9/ 2015 Đoàn khảo sát do luật sư Nguyễn Huy Thiệp và Đào Ngọc Chuyền phụ trách đã lên đường làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội & HĐND tỉnh Hà Giang; UBND các huyện Yên Minh và Đồng Văn của tỉnh Hà Giang. Có thể nói, sự tiếp đón ân tình, chu đáo và trọng thị của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang, UBND các huyện Yên Minh và Đồng Văn đã làm cho mọi sự mệt nhọc của Đoàn khảo sát khi vừa trải qua một chặng đường dài đều tan biến. Đọng lại là sự hợp tác ủng hộ rất cao từ Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang, UBND các huyện Yên Minh và Đồng văn cho sự thành công của chương trình mà Đoàn luật sư thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức.

Qua khảo sát thực tế cùng với sự giới thiệu của Chính quyền địa phương Hà Giang, Đoàn luật sư Hà Nội nhận thấy Trường tiểu học Sủng Trái, huyện Đồng Văn được xếp vào diện đặc biệt khó khăn cần được ưu tiên; đồng thời Trường mầm non Vần Chải, huyện Đồng Văn đã được một số tổ chức giúp đỡ xây dựng xong phần nhà, nhưng chưa thể đưa vào sử dụng vì thiếu kinh phí xây bức tường bao quanh để đảm bảo an toàn cho các cháu ( “nếu không có tường bao, các cháu sẽ dễ bị sơ xảy rơi xuống vực”).

Đoàn luật sư trân trọng thông báo kế hoạch chuyến công tác sẽ diễn ra trong 4 ngày và 3 đêm, cụ thể:

Ngày thứ nhất (Thứ sáu 02/ 10/ 2015): Hành quân từ Hà Nội lên thị trấn Yên Minh, trên cung đường này, Đoàn sẽ vào viếng nghĩa trang liệt sỹ Vỵ Xuyên;

– Buổi sáng:

+  5h30’ sáng tập trung tại cổng Cung Trí thức, đường Trần Thái Tông, Hà Nội.

+ 6h00’ xe lên đường đi Hà Giang (Ban Tổ chức sẽ tổ chức ăn nhẹ cho các thành viên trên xe ô tô);

– Buổi trưa: Viếng các anh hùng liệt đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Bắc tại nghĩa trang liệt sĩ Vỵ Xuyên;

– Buổi tối: Nhận phòng, ăn tối và kết hợp với Phòng văn hóa thông tin huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang để giao lưu văn hóa, văn nghệ với bà con các dân tộc của huyện.

Ngày thứ hai ( Thứ bảy 03/10/2015):

– Trao quà tình nghĩa cho các cháu học sinh;

– Tư vấn pháp luật cho bà con các dân tộc một số xã của huyện Đồng Văn;

– Buổi tối: Kết hợp với Phòng văn hóa thông tin huyện Đồng văn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với bà con các dân tộc của huyện Đồng Văn.

Ngày thứ ba ( Chủ nhật ngày 04/10/2015):

– Buổi sáng:

+  Đoàn sẽ tổ chức tham quan Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, giao lưu với Đồn Biên phòng Lũng Cú; Thăm quan Dinh thự họ Vương; Thăm quan ngắm cảnh mùa hoa Tam giác mạch ngập tràn trên Cao nguyên đá Đồng Văn “Nóc nhà của Việt Nam”…

– Buổi chiều:

Đoàn sẽ hành quân trở về thành phố Hà Giang (ăn tối và nghỉ tại Hà Giang);

* Ngày thứ tư ( Thứ hai ngày 05/10/2015):

Đoàn trả phòng, ăn sáng và di chuyển về Hà Nội. Trên cung đường trở về Hà Nội, Đoàn sẽ nghỉ chân và tổ chức ăn trưa tại Tuyên Quang; sau đó thăm quan Khu Di tích lịch sử cách mạng Tân Trào (Tuyên Quang) và trở về Hà Nội vào buổi tối.

Ban chủ nhiệm ĐLS thành phố Hà Nội tiếp tục kêu gọi các Tổ chức hành nghề, các Luật sư thành viên và các nhà hảo tâm, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo” đóng góp tiền hoặc vật chất để giúp đỡ cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số vùng cao khắc phục một phần khó khăn trong năm học mới.

Mọi sự quyên góp ủng hộ dù ít, dù nhiều của các Tổ chức hành nghề, các Luật sư thành viên và các nhà hảo tâm đều rất thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn cao cả của nghề nghiệp là luôn bênh vực và đứng về phía người yếu thế. Toàn bộ số tiền và vật chất quyên góp được sẽ được Đoàn luật sư trao đến tận tay các nơi cần ủng hộ.  Danh sách các tổ chức và cá nhân ủng hộ từ thiện sẽ được cập nhật thường xuyên và công bố trên trang Web của Đoàn luật sư Hà Nội và gửi đến hộp thư của các Tổ chức hành nghề để các luật sư tiện theo dõi.

Đồng thời, Đoàn luật sư Hà Nội trân trọng kính mời các luật sư thành viênhưởng ứng tham gia chương trình Trợ giúp pháp lý kết hợp với từ thiện từ ngày 02 đến 05/10/2015 tại Hà Giang do ĐLS thành phố Hà Nội tổ chức. Luật sư tham gia xin vui lòng liên hệ và đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Đoàn luật sư Hà Nội. Kinh phí tham gia: 2.000.000 đồng/người (đã bao gồm chi phí phương tiện đi lại, ăn, ở trong suốt thời gian chuyến đi). Đoàn luật sư sẽ chốt danh sách đăng ký tham gia Đoàn Trợ giúp vào cuối giờ chiều ngày 29/9/2015.

Các Luật sư tham gia chuyến công tác TGPL sẽ được công nhận đã hoàn thành nghĩa vụ TGPL theo quy định của Luật Luật sư.

Xin lưu ý: Do việc thực hiện TGPL và ủng hộ từ thiện tại các địa bàn đặc biệt khó khăn là huyện Đồng Văn; tuy nhiên, Đồng Văn cũng là “trọng điểm của Du lịch khám phá”, vì vậy nếu không xác định được trước số lượng người để đăng ký chỗ ở thì rất có thể chúng ta sẽ phải ngủ, nghỉ tập trung tại Nhà sàn hoặc Hội trường của địa phương.

Mọi sự ủng hộ, đóng góp bằng tiền mặt và vật chất khác xin vui lòng gửi về địa chỉ:

Văn phòng Đoàn luật sư Hà Nội – Tầng 9 Cung Trí thức, đường Trần Thái Tông, Hà Nội. ĐT: 04-37624706/ 04-3762470. Hoặc gửi vào tài khoản của Đoàn luật sư Hà Nội số: 0021000000871 Ngân hàng ngoại thương VN – Chi nhánh Hà Nội (đề nghị ghi rõ: tiền gửi ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số Hà Giang, và chỉ ủng hộ vật chất khác như đồ dùng sinh hoạt, học tập chưa qua sử dụng, đồ ăn phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng).

 

 

Nơi nhận:

–         Như trên;

–         Lưu VPĐ

TM. BAN CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

(đã ký)

Luật sư Hoàng Huy Được

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com - Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707 Trường hợp khẩn cấp : 0949559898 Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành. Số tài khoản: 1230.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.
DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI