Loading...

baner 10 10 2021

Thông tin về việc tiếp đoàn đại sứ quán thụy sỹ
Thứ ba, 07 Tháng 7 2015 20:20

 

Tiếp và làm việc với Đoàn, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội do luật sư Nguyễn Văn Chiến Phó chủ nhiệm trưởng Ban quan hệ Quốc tế trưởng đoàn, cùng tiếp có các Phó chủ nhiệm luật sư Nguyễn Thị Kim Sinh, Nguyễn Huy Thiệp và luật sư Nguyễn Bích Ngọc thành viên Ban quan hệ quốc tế, luật sư Trần Văn Chương chánh văn phòng. Hai bên gặp gỡ trao đổi một số chủ đề liên quan đến vai trò luật sư trong tố tụng hình sự và tiến trình sửa đổi Bộ luật Tố tụng hình sự của Việt Nam.

Tiến sỹ Andreas Jakob Albert Keller trước khi làm Chánh tòa hình sự Liên bang đã có thời gian làm luật sư ở Thụy Sỹ, theo giới thiệu của ông Bộ luật TTHS của Thụy Sỹ, đặc biệt là các quy định của giai đoạn tiền tố tụng cần phải có sự tham gia của luật sư cũng như trong suốt quá trình tố tụng. Bộ luật Tố tụng hình sự của Thụy Sỹ mới được bổ sung sửa đổi rất gần với Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam.

Theo Tiến sĩ, việc sửa đổi, bổ sung là hết sức cần thiết, bởi vì người bị bắt trong vòng 24h cần phải được bảo vệ, cần phải có luật sư hỗ trợ về mặt pháp lý cũng như trong suốt quá trình tố tụng. Trước đây một số Bang của Thụy Sỹ, việc tham gia của luật sư còn bị cơ quan điều tra gây nhiều khó khăn cho sự tiếp cận của luật sư.

Luật Thụy Sỹ quy định rất rõ ràng, mỗi một điều luật đều có các quy định hướng dẫn, chế tài cụ thể, do đó việc thi hành trong thực tế có thể thực hiện được. Mặt khác, những người tố tụng như Thẩm phán, Công tố viên… nắm rất rõ quy định tố tụng và trách nhiệm của mình trong từng giai đoạn. Do đó tạo điều kiện dễ dàng cho việc tham gia tố tụng của luật sư.

Thời gian tuy ngắn, song hai bên đã trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề, Tiến sỹ Keller đã trả lời các câu hỏi theo yêu cầu một các cở mở, thẳng thắn.

Buổi tiếp diễn ra trong không khí hữu nghị, thay mặt Đoàn Thụy Sỹ, Tiến sỹ Keller chân thành cảm ơn sự đón tiếp của Đoàn luật sư Hà Nội. Thay mặt Đoàn Luật sư Hà Nội, luật sư Nguyễn Văn Chiến cảm ơn Đại sứ quán Thụy Sỹ và mong có sự giúp đỡ về chuyên môn, nghiệp vụ của tiến sỹ Albert Keller nói riêng và của Liên bang Thụy Sỹ nói chung trong thời gian tiếp theo.

VĂN PHÒNG ĐOÀN

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay841
mod_vvisit_counterTuần này841
mod_vvisit_counterTháng này4870
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3133879

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội