Loading...

chuc mung nam moi 2022

Luật sư Hà Nội tham gia hầu hết các vụ án trọng điểm về tham nhũng
Thứ tư, 27 Tháng 12 2017 09:26

 HNBR-Trong năm 2017, các luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã tham gia hầu hết các vụ án trọng điểm có dấu hiệu tham nhũng như vụ “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng VN (VNCB), Ngân hàng Sacombank, Vụ án “tham ô tài sản”, “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại Công ty TNHH MTV ĐT&PTNN Hà Nội...

Đóng góp trên 104 tỷ đồng vào ngân sách

Hiện Đoàn luật sư TP Hà Nội có số lượng luật sư đứng thứ hai cả nước với 3.300 luật sư và 2.235 người tập sự hành nghề luật sư hoạt động tại 1.077 tổ chức hành nghề. Trong năm 2017, Đoàn luật sư đã tổ chức 14 đợt kết nạp luật sư cho 313 thành viên, hoàn thiện thủ tục đề nghị Liên đoàn luật sư cấp thẻ cho 313 luật sư mới kết nạp.

Về hoạt động hành nghề luật sư của Đoàn, theo Luật sư Nguyễn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội, năm 2017 các Luật sư đã thực hiện trên 32.000 dịch vụ pháp lý, trong đó số vụ luật sư tham gia tố tụng là hơn 5.000 vụ việc, trên 560 án chỉ định, số vụ việc tư vấn pháp luật và dịch vụ pháp lý khác đạt gần 14.000 việc, trợ giúp pháp lý miễn phí trên 12.000 vụ việc.

Nguyen van Chien An ninh thu do1

Đoàn Luật sư Hà Nội thường xuyên tổ chức kết nạp Luật sư mới

Bên cạnh đó, Đoàn còn phối hợp với Liên đoàn luật sư Việt Nam cử 100 luật sư tham gia tại trụ sở tiếp công dân Trung ương, tư vấn pháp luật, giải đáp thắc mắc của công dân cho gần 400 vụ việc chủ yếu về các lĩnh vực đất đai, hành chính, dân sự và các vụ việc khiếu kiện, khiếu nại kéo dài…

Luật sư Hà Nội cũng thường xuyên phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội thực hiện trên 200 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt, Đoàn đã cử Luật sư tham gia cùng UBND Thành phố giải quyết một số vụ việc phức tạp như vụ số 5 phố Điện Biên Phủ, số 83 phố Quán Thánh, Hà Nội.

Thông qua việc cung cấp dịch vụ pháp lý, luật sư Hà Nội đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước năm 2017 với số tiền trên 104 tỷ đồng. Trong năm 2017 Ban chủ nhiệm đã tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan UBND Thành phố, Bộ Tư pháp, Liên đoàn luật sư Việt Nam, Sở Tư pháp… bám sát quy định của Luật Luật sư, Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam và Nội quy đoàn luật sư tổ chức lãnh đạo tốt các mặt hoạt động của Đoàn, tổ chức hội nghị, hội thảo để các luật sư thành viên tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo luật,  giám sát tốt hoạt động hành nghề luật sư, thực hiện việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên đồng thời phát động các tổ chức đoàn thể, tổ chức hành nghề và luật sư thành viên tích cực triển khai thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý.

Siết chặt kỷ cương, xử lý nghiêm vi phạm

Cũng theo Luật sư Nguyễn Chiến, trong năm 2017, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội đã tăng cường công tác quản lý nội bộ, siết chặt thực hiện nghiêm kỷ cương, nội quy, quy chế nêu cao vai trò tự quản gắn với quản lý nhà nước đảm bảo hoạt động hành nghề của luật sư tuân thủ theo quy định của pháp luật, đạo đức ứng xử nghề nghiệp luật sư.

Đoàn đã giải quyết 46 đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến luật sư, trong đó xét kỷ luật 4 trường hợp (xóa tên 1 Luật sư, tạm đình chỉ tư cách thành viên 18 tháng 1 Luật sư và cảnh cáo 1 Luật sư).

Trong năm 2017, Đoàn luật sư đã quan tâm trực tiếp đóng góp nhiều bộ luật liên quan trực tiếp đến hoạt động hành nghề luật sư như tổ chức lấy ý kiến đóng góp về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Bộ luật dân sự 2015, đóng góp ý kiến về dự thảo sửa đổi Nghị định 123…

Bên cạnh đó, các luật sư là Đại biểu QH, đại biểu HĐND đã trực tiếp đóng góp ý kiến vào các dự thảo luật khác  được Thành phố và QH lấy ý kiến thông qua.

chan dung nguyen van chien qh ab4p6527 1

Luật sư Nguyễn Chiến - ĐBQH, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội

Đoàn cũng đặc biệt coi trọng công tác trợ giúp pháp lý. Năn 2017, Đoàn đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý tại các quận huyện trong Thành phố và một số địa phương khác như xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La); xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình); xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), tổ chức tư vấn pháp luật và trao quà cho các Thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh huyện Nho Quan (Ninh Bình), phạm nhân tại phân trại sản xuất số 3 trại giam xã Xuân Nguyên, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng)…

Nhằm tạo điều kiện để luật sư Hà Nội có cơ hội được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với các tổ chức quốc tế, Đoàn cử một số luật sư tham dự hội nghị tại các nước phát triển như Hội nghị thường niên lần thứ 30 của Hiệp hội luật sư Châu Á- Thái Bình Dương tại Nhật Bản; tham gia đoàn khảo sát tại Cộng hòa Liên bang Đức trong khuôn khổ Chương trình hợp tác pháp luật giai đoạn 2015-2018…

Cũng trong năm 2017, Đoàn luật sư Hà Nội đã tổ chức 14 khóa bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ luật sư và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng cho 670 luật sư thành viên.

“Nhìn chung hoạt động của Đoàn cũng như các tổ chức đoàn thể trong năm 2017 đã có nhiều đổi mới, Đoàn luật sư đã làm tốt nhiệm vụ quyền hạn của mình theo Luật Luật sư, nâng cao được vị thế của luật sư Hà Nội. Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ luật sư và trợ giúp pháp lý được triển khai tích cực và sâu rộng, thu hút được động đảo luật sư tham gia” – Luật sư Nguyễn Chiến khẳng định.

Theo anninhthudo.vn

 

THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay297
mod_vvisit_counterTuần này2398
mod_vvisit_counterTháng này31040
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3188250

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội