Loading...

27 7 2021

Đoàn luật sư hà nội tiếp đoàn luật sư osaka - nhật bản
Thứ ba, 07 Tháng 7 2015 15:58

Thay mặt Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội tiếp Đoàn có Chủ nhiệm Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ, các Phó chủ nhiệm Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Luật sư Nguyễn Huy Thiệp và một số luật sư thành viên Ban chủ nhiệm, thành viên Ban quan hệ Quốc tế của Đoàn.

Osaka là Thành phố lớn thứ hai của Nhật Bản, Đoàn Luật sư Osaka với hơn 4.000 luật sư và cũng là Đoàn có số lượng luật sư chỉ xếp sau thủ đô Tokyo. Với đội ngũ luật sư có trình độ cao, số lượng luật sư làm việc tại Osaka chiếm gần 10% trong tổng số luật sư tại Nhật. Đoàn có trên 50% luật sư trẻ, độ tuổi dưới 40, hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Trong những năm qua Đoàn Luật sư Osaka đã liên kết, hợp tác với một số Đoàn luật sư trên Thế giới, trong đó có Đoàn Seoul của Hàn Quốc gần chục năm nay và hoạt động giữa hai Đoàn rất hiệu quả. Sang Việt Nam lần này với mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác với các Luật sư Đoàn luật sư Hà Nội, nhằm chia sẻ kinh nghiệm của Luật sư hai nước. Cụ thể:

          1 - Hỗ trợ/viện trợ lẫn nhau trong đào tạo nghiệp vụ luật sư.

          2 - Cung cấp thông tin cho các luật sư hai bên, hỗ trợ các hoạt động để có thể thành lập các Tổ chức hành nghề luật sư tại Osaka, thành lập các Công ty luật của Nhật Bản tại Hà Nội hoặc liên kết các tổ chức và các thông tin cần thiết khác hỗ trợ hoạt động hành nghề luật sư.

        3 - Cung cấp thông tin về pháp luật Nhật Bản tới Việt Nam và từ Việt Nam sang Nhật bản.

          4 - Osaka sẽ cung cấp danh sách luật sư biết Tiếng Anh/Tiếng Việt và quan tâm tới Luật Việt Nam, ngược lại Đoàn luật sư Hà Nội cung cấp danh sách các luật sư có thể sử dụng tiếng Anh/tiếng Nhật và quan tâm tới Luật pháp cuả Nhật Bản cho Đoàn Osaka.

        Với các nội dung trên và phía bạn mong muốn được thiết lập quan hệ với Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội, hợp tác chia sẻ kinh nghiệm cũng như giúp đỡ nhau trong lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp Luật sư tại Việt Nam và Nhật Bản.

        Sau một buổi làm việc trên tinh thần thân thiện và hữu nghị, hai bên đã đi đến nhất trí một số nội dung sau:

      Thứ nhất, hai bên tiếp tục trao đổi thông tin, tài liệu cần thiết nhằm tiến tới xây dựng quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài, toàn diện giữa Đoàn Luật sư Hà Nội và Đoàn Luật sư Osaka.

      Thứ hai, trong thời gian chuẩn bị thực hiện các bước tiếp theo để lãnh đạo hai Đoàn chính thức ký kết văn bản hợp tác, các luật sư và các tổ chức hành nghề có thể trao đổi thông tin, giúp đỡ nhau trong phạm vi cho phép về lĩnh vực tư vấn pháp luật và thông tin pháp lý.

     Thứ ba, mọi thông tin liên lạc chính thức giữa Hai bên thông qua E.mail của các Đoàn. Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cử Luật sư Nguyễn Văn Chiến, trưởng Ban quan hệ hợp tác quốc tế là đầu mối liên hệ với đại diện Đoàn Luật sư Osaka là Luật sư Ichoro Fujimoto - Phó chủ tịch Ủy ban quốc tế Đoàn Luật sư Osaka.

      Thư tư, hai bên sẵn sàng gặp gỡ, tiếp xúc các buổi tiếp theo nhằm đáp ứng các yêu cầu để có thể đi đến thỏa thuận hợp tác chính thức giữa hai đoàn trong thời gian tới.

       Buổi làm việc kết thúc trên tinh thần thiện chí hợp tác, thắm tình hữu nghị. Thay mặt Đoàn Luật sư Osaka Luật sư Ichoro Fujimoto chân thành cảm ơn sự đón tiếp của Đoàn Hà Nội và mong muốn được làm việc với Đoàn Luật sư Hà Nội trong thời gian tiếp theo.

 

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

BAN QUAN HỆ HỢP TÁC QUỐC TẾ

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 75 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay154
mod_vvisit_counterTuần này6628
mod_vvisit_counterTháng này24788
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3008648

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội