Loading...

chuc mung nam moi 2022

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Đoàn Luật sư thành phố Hà nội
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 15:00
Sáng 12-3, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội về tình hình tổ chức, hoạt động năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Cùng dự buổi làm việc có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố; ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy và một số sở, ban, ngành của thành phố.
bi thu thanh uy2
Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo Bí thư Thành ủy, Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố cho biết, Đoàn Luật sư TP Hà Nội được thành lập năm 1984. Từ lúc chỉ có 16 luật sư sáng lập, đến nay, Đoàn đã có trên 5.000 thành viên, trong đó có 3.354 luật sư và 2.160 người tập sự hành nghề luật sư hoạt động tại 1.068 tổ chức hành nghề. Có trên 20 luật sư hành nghề cá nhân. Đảng bộ Đoàn Luật sư thành phố trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội, hiện có 29 chi bộ với 375 đảng viên.

Năm 2017, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đóng góp ý kiến xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; tham gia phản biện xã hội; cử luật sư tham gia 100% các vụ án theo chỉ định của các cơ quan tiến hành tố tụng; tham gia trợ giúp pháp lý tại trụ sở tiếp dân Trung ương và TP Hà Nội...

Cụ thể, Đoàn đã thực hiện trên 32.000 dịch vụ pháp lý, trong đó đã trợ giúp pháp lý miễn phí 12.017 vụ việc. Nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng lớn có sự tham gia bào chữa của số đông luật sư Hà Nội như vụ Phạm Công Danh; vụ án cố ý làm trái, tham ô tài sản xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam... 

Nhiều vụ án phức tạp kéo dài có sự tham gia của luật sư Hà Nội đã minh oan cho người vô tội như vụ án Hàn Đức Long, vụ án Đỗ Văn Chung... Các tổ chức hành nghề thuộc Đoàn Luật sư thành phố cũng đã đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 100 tỷ đồng.

Đoàn Luật sư thành phố cũng đã xác định 6 nội dung phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và kiến nghị thành phố 6 vấn đề. Đáng chú ý, Đoàn kiến nghị thành phố tạo điều kiện để tổ chức tốt công tác bồi dưỡng chính trị, tư tưởng và quy tắc đạo đức, nâng cao trình độ và nhận thức chính trị của đội ngũ luật sư. 

Đoàn cũng đề nghị thành phố chỉ đạo ký kết quy chế phối hợp trong việc thực hiện giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đoàn Luật sư thành phố cũng kiến nghị thành phố hỗ trợ về tài chính thường niên để thực hiện các nhiệm vụ chính trị như: Trợ giúp pháp lý miễn phí, tuyên truyền phổ biến pháp luật phục vụ cộng đồng...

Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã tập trung trao đổi, thảo luận về các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cũng như vai trò, vị trí của Đoàn Luật sư thành phố. Đáng chú ý, theo Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Thủ đô và đất nước đang hội nhập sâu, đang thiếu rất nhiều luật sư có trình độ, đẳng cấp quốc tế, nên Đoàn Luật sư Hà Nội cần đào tạo đội ngũ đáp ứng yêu cầu này. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu cho rằng, một trong những việc quan trọng hiện nay là cần tăng cường phối hợp giữa Đoàn Luật sư thành phố với Sở Tư pháp, Sở Nội vụ để quản lý đội ngũ luật sư.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương, đánh giá cao trong những năm qua và năm 2017, Đoàn Luật sư thành phố đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của thành phố để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, đạt kết quả tích cực, thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội cao, được nhiều người dân tin tưởng. Đảng ủy Đoàn Luật sư thành phố hoạt động bài bản, coi trọng việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Thành ủy và cấp ủy cấp trên.

Đánh giá cao vai trò, vị trí của Đoàn Luật sư thành phố trong quá trình phát triển của Thủ đô và đất nước, đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, luật sư là nghề cao quý, nên Đoàn Luật sư thành phố phải coi việc nâng cao năng lực, trình độ và trau dồi đạo đức nghề nghiệp là mục tiêu số một. Đồng chí tin tưởng với tiềm năng phát triển lớn, Đoàn Luật sư thành phố hoàn toàn có thể trở thành lực lượng luật sư trụ cột của cả nước, đội ngũ ngày càng có chất lượng và tính cạnh tranh cao.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, Đảng ủy Đoàn Luật sự thành phố đẩy mạnh công tác phát triển Đảng; đồng thời phát huy vai trò đảng viên để các luật sư là đảng viên trở thành những tấm gương về tinh thần thượng tôn pháp luật. Đoàn luật sư Hà Nội cần tích cực tham gia xây dựng thể chế của cả nước và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật của thành phố. 

bi thu thanh uy5

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan thành phố đặt hàng Đoàn Luật sư thành phố tham gia công tác tiếp công dân, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giải quyết khiếu kiện tồn đọng, những vụ việc phức tạp ở địa bàn xã, phường, thị trấn.

Lưu ý sức ép hội nhập và sự cạnh tranh quyết liệt từ các hãng luật quốc tế, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn, Đoàn Luật sư thành phố sớm xây dựng tầm nhìn chiến lược, tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng, tính cạnh tranh của đội ngũ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong thời gian tới, không để mất dần thị phần ngay trên “sân nhà”. Theo Bí thư Thành ủy, Đoàn Luật sư thành phố cần nghiên cứu để nâng cao các tiêu chí, tiêu chuẩn thành viên, gắn với kiểm tra, đánh giá để thường xuyên sàng lọc đội ngũ.

Cơ bản nhất trí với 6 kiến nghị của Đoàn Luật sư thành phố, đồng chí Hoàng Trung Hải đã giải đáp cụ thể, phân công, giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan giải quyết. Trong đó, đồng chí chỉ đạo, Đoàn Luật sư thành phố bắt tay ngay vào việc chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội vào quý IV-2018, quyết tâm mở ra thời kỳ phát triển mới nhanh hơn và mạnh hơn.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Lê Đức Bính khẳng định sẽ đoàn kết đội ngũ, khắc phục hạn chế, xây dựng Đoàn Luật sư của Thủ đô có trình độ ngày càng cao, có đạo đức trong sáng, xứng đáng với sự tin cậy Thành ủy và người dân.

 
 
Võ Lâm
 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay302
mod_vvisit_counterTuần này2403
mod_vvisit_counterTháng này31045
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3188255

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội