EnglishVietnamese

Loading...

banner

Tọa đàm nghiệp vụ và chào mừng ngày truyền thống Luật sư Việt Nam
Thứ bảy, 09 Tháng 10 2021 11:53


Sáng ngày 08/10, tại Hà Nội, Ban bảo vệ quyền lợi Luật sư - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm nghiệp vụ và chào mừng ngày truyền thống Luật sư Việt Nam.

Tham dự buổi tọa đàm có luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; luật sư Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh); luật sư Nguyễn Huy Thiệp – Chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ quyền lợi luật sư Liên đoàn Luật sư Việt Nam; luật sư Đào Ngọc Chuyền – Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội; luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; luật sư Đào Ngọc Lý - Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Trưởng ban bảo vệ luật sư Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội và các thành viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội…

Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, luật sư Đào Ngọc Lý cho biết: Ban bảo vệ quyền lợi luật sư Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội (Ban BVQLLS) được thành lập ngày 20/5/2021 gồm 13 thành viên là những luật sư có kinh nghiệm, uy tín trong giới luật sư.

Từ khi thành lập đến nay, Ban BVQLLS đã giải quyết thành công 10/11 vụ. Điển hình là vụ Công ty Luật TNHH Việt Phương bị Chi cục thuế quận Đống Đa xử phạt vi phạm hành chính hơn 39 triệu đồng khi kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế, thời kỳ từ 2015 – 2019. Với sự can thiệp kịp thời của Ban BVQLLS, sự chỉ đạo kịp thời của Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Liên đoàn Luật sư Việt Nam, ngày 27/9/2021, Chi cục thuế quận Đống Đa đã ban hành Quyết định số 36117 hủy bỏ toàn bộ nội dung quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Luật TNHH Việt Phương đã ban hành ngày 14/7/2020.

Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi tọa đàm.

“Ban đầu Ban BVQLLS đã bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho luật sư Mai Thị Dung và nhận được nhiều thư cảm ơn của các luật sư cũng như những văn bản của cơ quan tiến hành tố tụng chia sẻ ý kiến, đồng thuận với những kiến nghị của Ban BVQLLS trong thời gian qua”, luật sư Đào Ngọc Lý nhấn mạnh.

Ở điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh, luật sư Phan Trung Hoài đánh giá cao buổi tọa đàm này, trong thời gian qua, Ban BVQLLS đã tận hiến phục vụ công việc được coi là rất quan trọng của các tổ chức hành nghề luật sư.

Theo luật sư Phan Trung Hoài, 5 năm qua, Liên đoàn Luật sư Việt Nam giải quyết khoảng 250 đơn yêu cầu của luật sư gặp khó khăn trong quá trình hoạt động. Mặc dù chủ trương cải cách tư pháp đã được cải thiện nhưng trên thực tế hoạt động nghề nghiệp của luật sư còn gặp rất nhiều khó khăn. Nỗ lực, phương pháp giải quyết của Ban BVQLLS trong vụ việc Công ty Việt Phương nói trên là tín hiệu vui không chỉ trong Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội nói riêng mà còn trong giới luật sư cả nước nói chung. Những thông tin này đã được đăng tải trên Tạp chí Luật sư.

Luật sư Mai Thị Dung – Giám đốc Công ty Luật TNHH Việt Phương cám ơn sự vào cuộc của Ban BVQLLS cũng như Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã giúp công ty giải quyết khó khăn mà công ty gặp phải.

Dưới góc nhìn của chuyên gia pháp lý, luật sư Nguyễn Huy Thiệp trăn trở về việc tổ chức xã hội nghề nghiệp luật sư đã làm được gì cho những thành viên của mình.

Luật sư Thiệp nêu quan điểm: “Đoàn Luật sư nào có thể thức bảo vệ quyền lợi luật sư tốt thì sẽ được các thành viên ủng hộ. Tôi rất vui mừng vì Ban BVQLLS mới thành lập được 5 tháng mà đã giải quyết được 10/11 vụ thành công. Đây là một kết quả đáng ghi nhận cần phát huy”.

Theo luật sư Thiệp, Ban BVQLLS cần có luật sư chuyên trách và phối hợp chặt chẽ với Ủy ban BVQLLS, Liên đoàn Luật sư Việt Nam thì công việc sẽ được giải quyết tốt hơn.

Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho rằng: Nếu làm tốt hoạt động bảo vệ quyền lợi Luật sư thì chúng ta sẽ tạo được niềm tin sâu rộng của thành viên vào Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội và Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Để làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi luật sư, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam – Đỗ Ngọc Thịnh chỉ đạo Ban BVQLLS – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội: Xây dựng quy chế, chương trình, kế hoạch hoạt động hàng năm, bổ sung thêm nhiều luật sư giàu kinh nghiệm vào Ban BVQLLS; tăng cường trao đổi kinh nghiệm bảo vệ quyền lợi của luật sư; phân công công việc rõ ràng, rành mạch để khi có sự việc là phải phản ánh nhanh, kịp thời; hàng năm có tổng kết, khen thưởng, kỷ luật kịp thời…

Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt Ban BVQLLS, luật sư Đào Ngọc Lý gửi lời cám ơn những đóng góp, chỉ đạo của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cũng như các luật sư tham dự hội nghị. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa để giới luật sư Thủ đô hướng tới chào mừng 76 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2021).

        Phan Anh Tuấn

Ban Truyền thông Văn thể


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay205
mod_vvisit_counterTuần này6083
mod_vvisit_counterTháng này25517
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3437746

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội