Loading...

chuc mung nam moi 2022

HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9-11
Thứ ba, 09 Tháng 11 2021 10:15

 

Ngày 09/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Với ý nghĩa đó, vào ngày 05/11/2021, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Thường Tín và Ủy ban nhân dân xã Nghiêm Xuyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Tại Hội nghị, về phía UBND huyện Thường Tín có đồng chí Bùi Thành Công – Trưởng phòng Tư pháp huyện Thường Tín. Đại diện UBND xã Nghiêm Xuyên có đồng chí Nguyễn Thị Sanh - Chủ tịch UBND xã. Về phía Đoàn Luật sư TP Hà Nội có Luật sư Nguyễn Văn Hà - Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội, Thành viên Hội đồng tuyên truyền và phổ biến pháp luật TP Hà Nội; Luật sư Nguyễn Xuân San- Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội cùng hơn 20 luật sư thành viên của Đoàn Luật sư TP Hà Nội. Đặc biệt, đến tham dự và đưa tin còn có các phóng viên, báo đài của Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội, Đài phát thanh huyện Thường Tín, Báo Lao động Thủ đô, Báo Kinh tế- Đô thị. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của 170 người gồm cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

XDPL TGPL1

XDPL TGPL2(Ảnh: Quang cảnh hội nghị- ảnh chụp toàn cảnh bà con nhân dân)

Nhấn mạnh lý do và ý nghĩa mà Đoàn Luật sư TP Hà Nội về với xã Nghiêm Xuyên để tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9-11, Luật sư Nguyễn Văn Hà khẳng định: Đến với địa phương, Đoàn Luật sư TP Hà Nội mong muốn rằng sẽ đưa ánh sáng pháp luật đến với bà con nhân dân, giúp bà con có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn, đồng thời về phía chính quyền địa phương, thông qua buổi tuyên truyền, trợ giúp pháp lý này sẽ nhận được những thông tin phản hồi về tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, chính quyền địa phương sẽ có hướng giải quyết hợp tình hợp lý, thuận lòng dân mà vẫn bảo đảm nguyên tắc pháp chế XHCN.

XDPL TGPL3

(Ảnh: Các Luật sư đang tuyên truyền pháp luật)

Tại Hội nghị, bà con nhân dân đã được nghe Luật sư Mai Bích Ngân tuyên truyền về một số quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở. Liên quan đễn lĩnh vực đất đai, Luật sư Nguyễn Văn Hà- Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội cũng chia sẻ với bà con nhân dân về lịch sử hình thành và phát triển của luật đất đai qua các thời kỳ; các quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; những bất cập, vướng mắc trong thực tiễn.

Sau phần tuyên truyền pháp luật, Ban tổ chức chuyển sang phần tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trực tiếp cho bà con nhân dân.

Cũng tại buổi tư vấn này, các luật sư trong Đoàn đã tiếp nhận hơn 60 câu hỏi của 30 người dân với những nội dung khác nhau trong đó liên quan chủ yếu đến chính sách hỗ trợ covid, giải phóng mặt bằng, tranh chấp đất đai…

XDPL TGPL4

XDPL TGPL5XDPL TGPL6

XDPL TGPL7(Ảnh: các bàn tư vấn)

Kết thúc Hội nghị, theo yêu cầu của Ban tổ chức, các thành viên trong Đoàn đã cùng ngồi lại để trao đổi, rút kinh nghiệm. Những tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân đã được phản ánh tới đại diện chính quyền địa phương để nắm bắt thông tin kịp thời.

XDPL TGPL9(Ảnh: Ban Tổ chức họp rút kinh nghiệm cuối buổi TTPL-TGPL)

Đồng chí Nguyễn Thị Sanh - Chủ tịch UBND xã Nghiêm Xuyên đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đoàn Luật sư TP Hà Nội đối với chính quyền địa phương trong hoạt động tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý. Mong rằng Đoàn Luật sư TP Hà Nội tiếp tục quan tâm hơn nữa tới địa phương trong những thời gian tiếp theo.

                                                                      BAN XÂY DỰNG PHÁP LUẬT VÀ

TRỢ GIÚP PHÁP LÝ


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay251
mod_vvisit_counterTuần này2352
mod_vvisit_counterTháng này30994
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3188204

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội