Loading...

chuc mung nam moi 2022

Đoàn Luật sư TP Hà Nội tổ chức thành công buổi tuyên truyền pháp luật trực tuyến về phòng chống bạo lực học đường cho học sinh Trường THPT Đa Phúc – Sóc Sơn – Hà Nội
Thứ ba, 05 Tháng 10 2021 10:05

Thực hiện các hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Luật sư 10/10, hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 và đặc biệt là kỷ niệm 37 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý trong Quý 4/2021.

IMG 2580

Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội phát biểu khai mạc.

Ngày 04/10/2021, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã phối hợp với Trường THPT Đa Phúc (Thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) triển khai tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý (trực tuyến qua phần mềm Zoom meeting) cho toàn thể giáo viên và học sinh của Nhà trường. Tham dự buổi tuyên truyền pháp luật này, về phía Đoàn Luật sư có Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Luật sư Đào Ngọc Chuyền - Chủ nhiệm, Luật sư Nguyễn Xuân San - Phó Chủ nhiệm, Luật sư Nguyễn Văn Hà – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội. Về phía Trường THPT Đa Phúc có cô giáo Nguyễn Thị Tươi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô giáo Nguyễn Thị Phong Lan - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; thầy giáo Vũ Thìn - Phó Hiệu trưởng; các luật sư tham gia buổi tuyên truyền cùng các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.

IMG 2602

IMG 2597IMG 2657

Các Luật sư tham gia buổi tuyên truyền tại các điểm cầu

Với sự tham gia của 65 luật sư thành viên Đoàn Luật sư TP Hà Nội, các Luật sư đã có buổi trao đổi, tuyên truyền pháp luật với các em học sinh tại ngôi trường này liên quan đến chủ đề: “Tư vấn pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường”. Buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giáo viên và học sinh của trường với số lượng trên dưới 2000 học sinh và giáo viên của Nhà trường được phân bổ ở 22 điểm cầu. Buổi sáng là 12 điểm cầu, buổi chiều là 10 điểm cầu.

ẢNH TVPL TGPL4

Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm zoom

Tại buổi tuyên truyền, các Luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã giới thiệu cho các em học sinh chuyên đề pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, chỉ ra những vi phạm, những nguyên nhân và hậu quả của bạo lực học đường. Bạo lực học đường không chỉ dừng lại ở những vụ xích mích, bắt nạt đơn thuần giữa học trò với nhau. Hiện chúng đang biến tướng với muôn hình vạn trạng, với cách hành xử nhuốm màu bạo lực, đậm chất giang hồ; Học trò vô lễ, dám tấn công cả thầy, cô giáo khi bị kỷ luật, nhắc nhở như vụ nam sinh đấm thầy giáo chảy máu đầu, ... và các luật sư đã hướng dẫn các em nhận thức hậu quả của bạo lực học đường.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các Luật sư còn hướng dẫn, cùng các em học sinh phân tích, đưa ra các phương án xử lý trong các tình huống như: Khi bị bao vây, đánh hội đồng; Khi bị khống chế bằng vũ khí yêu cầu đưa tiền, điện thoại; Khi 1 mình đi thang máy cùng người có ý định quấy rối tình dục, tấn công tình dục; Khi bị bắt nạt, vu khống, nói xấu trên mạng xã hội. Đồng thời, các luật sư đã chỉ ra những hệ lụy và những bài học đắt giá từ bạo lực học đường trong học sinh nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh.  

IMG 2666

Các Luật sư tham gia chương trình tuyên truyền pháp luật

tại đầu cầu Đoàn Luật sư TP Hà Nội để triển khai buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Buổi nói chuyện của các Luật sư Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội với học sinh Trường THPT Đa Phúc được diễn ra trong bầu không khí cởi mở, nội dung bài nói chuyện gần gũi với các em, với các video clip, nhiều ví dụ và hình ảnh minh họa thực tế, giúp các em không chỉ có thêm cả những kiến thức liên quan đến pháp luật về phòng chống bạo lực học đường mà còn có thêm cả những hiểu biết pháp luật, từ đó biết cách điều chỉnh hành vi, để không vi phạm pháp luật.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một hoạt động rất bổ ích và thực sự có ý nghĩa với các em học sinh. Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực, giúp các em nắm bắt kiến thức, những quy định về pháp luật một cách dễ dàng nhất.

IMG 2660

Họp đánh giá, tổng kết buổi tuyên truyền

Nhận thấy được vai trò của tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với cộng đồng, bên cạnh các công việc chuyên môn, Luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội luôn tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền nhằm phổ biến kiến thức pháp luật nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng.

Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Đoàn Luật sư TP Hà Nội


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay301
mod_vvisit_counterTuần này2402
mod_vvisit_counterTháng này31044
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3188254

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội