Loading...

27 7 2021

Chi hội luật sư vì quyền trẻ em Hà Nội phối hợp cùng Công ty luật TNHH Đức An tuyên truyền pháp luật nhân kỷ niệm ngày truyền thống luật sư Việt Nam
Thứ hai, 12 Tháng 10 2020 16:12

Hôm nay, ngày 12/10/2020 tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi tuyên truyền pháp luật An ninh mạng và kỹ năng sử dụng mạng an toàn.

hd thcstx1

Luật sư Phan Thị Bích Hảo tuyên truyền luật an ninh mạng

Tham dự buổi tuyên truyền có Luật sư Lê Đức Bính, bí thư Đảng uỷ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Luật sư Lê Thị Ngân Giang, chi hội trưởng chi hội luật sư vì quyền trẻ em Hà Nội, cô Nguyễn Thị Bích Nga, bí thư Đảng uỷ, hiệu trưởng nhà trường và các luật sư chi hội luật sư vì quyền trẻ em Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống luật sư Việt Nam 10/10/1945 – 10/10/2020, Chi hội luật sư vì quyền trẻ em Hà Nội đã dành tặng 18 suất học bổng mỗi suất học bổng trị giá 200.000 vnđ dành tặng các em học sinh nghèo vượt khó đang học tại trường. Luật sư Lê Đức Bính, cô Nguyễn Thị Bích Nga và luật sư Lê Thị Ngân Giang đã trao tặng học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó.

hd thcstx5Luật sư Lê Đức Bính, cô Nguyễn Thị Bích Nga và Luật sư Lê Thị Ngân Giang đã trao tặng học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Uỷ viên BCH Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam giới thiệu về Luật An ninh mạng, các quy định cấm khi đăng thông tin trên mạng, những trường hợp xử phạt vi phạm hành chính và xử lý hình sự nếu vi phạm quy định về an toàn thông tin mạng. Các em học sinh rất thích phần tuyên truyền kỹ năng sử dụng mạng an toàn với quy định về độ tuổi sử dụng mạng, quy tắc an toàn riêng tư trên mạng, văn hoá ứng xử trên mạng xã hội. Một trong những nội dung mới của quy định pháp luật là quy định tại Thông tư 32/2020/TT-BGD về học sinh được phép sử dụng điện thoại trong trường hợp vì mục đích học tập và được giáo viên cho phép.

hd thcstx4Quang cảnh buổi tuyên truyền

Phần hỏi đáp các quy định pháp luật liên quan đến nội dung về quyền và nghĩa vụ trẻ em, luật an ninh mạng, quyền riêng tư của trẻ em khi bố mẹ đăng thông tin trên mạng của các luật sư chi hội luật sư vì quyền trẻ em thu hút nhiều em học sinh tham gia.

Trao đổi với chúng tôi, hiệu trưởng nhà trường cô Nguyễn Thị Bích Nga nhấn mạnh

“Hoạt động tuyên truyền pháp luật luôn được Phòng giáo dục và nhà trường rất quan tâm. Năm nay, với quy định mới, học sinh chỉ được sử dụng điện thoại khi phục vụ cho mục đích học tập khi được giáo viên cho phép theo thông tư 32 được giáo viên và các em học sinh quan tâm. Đối với các em học sinh Trung học cơ sở kỹ năng sử dụng mạng an toàn rất cần lưu ý để các em biết và sử dụng mạng thông minh, hiệu quả vì mục tiêu học tập và phát triển nhân cách học sinh”.

Hoạt động tuyên truyền pháp luật là một trong những sứ mệnh của luật sư góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Hoạt động của Chi hội luật sư vì quyền trẻ em Hà Nội sẽ góp phần vào việc tuyên truyền tác động của môi trường mạng đối với trẻ em, về việc phòng ngừa, đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 75 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay175
mod_vvisit_counterTuần này6649
mod_vvisit_counterTháng này24809
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3008669

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội