Loading...

27 7 2021

Câu lạc bộ Luật sư Long Biên tuyên truyền pháp luật cho các phạm nhân tại Hải Phòng
Thứ năm, 01 Tháng 10 2020 13:46

         Nối tiếp chương trình “ Chúng tôi cần lắm những tấm lòng” do Câu lạc bộ luật sư Long Biên khởi xướng ngày 26/09/2020 Câu lạc bộ luật sư Long Biên phối hợp cùng Khoa luật các trường: Trường đại học Ngoại Thương; Học viện phụ nữ Việt Nam; Đại học văn hóa Hà Nội và Đại học lao động – Xã hội tổ chức thành công hoạt động: Tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho các Trại viên tại Phân trại số 3 – Trại giam Xuân Nguyên – Bộ công an.tgplhaiphong1

Các phạm nhân thỏa mãn được những nội dung pháp luật cần giải đáp

Thực hiện Quyết định số:705/QĐ-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021 và Quyết định số:2045/QĐ-TTg ngày 19/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “ Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù… giai đoạn 2018-2021”;

Hưởng ứng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống luật sư Việt Nam (10/10); Ngày pháp luật Việt Nam (9/11) và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn luật sư TP.Hà Nội lần thứ X.

Tham dự chương trình có LS Đỗ Ngọc Thịnh – Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN); LS Nguyễn Văn Chiến – Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm ĐLSHN; LS Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Chủ nhiệm ĐLSHN, LS Bùi Đình Ứng – Chủ nhiệm CLB Luật sư Long Biên, các luật sư thuộc đoàn LS TP. Hà Nội, các đồng chí cán bộ, lãnh đạo, chiến sĩ trại giam Xuân Nguyên, các thầy cô giáoTrường đại học Ngoại Thương; Học viện phụ nữ Việt Nam; Đại học văn hóa Hà Nội và Đại học lao động – Xã hội; Đài phát thanh & truyền hình Hà Nội; Đài phát thanh & Truyền hình Hải Phòng đến đưa tin

Các phạm nhân tại trại giam đã được giải đáp các thắc mắc về pháp luật, xoay quanh nhiều vấn đề như việc giảm thời gian chấp hành án, quyền kết hôn và các quyền nhân thân và quyền tài sản khác trong quá trình chấp hành hình phạt tù, vấn đề tái hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành hình phạt tù... Hoạt động năm nay, cùng đồng hành với Câu lạc bộ là Khoa luật của các trường Đại học Ngoại thương; Học viện phụ nữ Việt Nam; Đại học văn hóa Hà Nội và Đại học lao động và Xã hội với mong muốn để các giảng viên, sinh viên luật có những trải nghiệm thực tế, giúp cho việc đào tạo gần hơn với thực tiễn. Hoạt động này cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều luật sư cũng như các đơn vị trại giam khác, nó đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống, xã hội.

tgplhaiphong2

Đoàn tham gia hoạt động chụp ảnh lưu niệm

Chương trình đã làm các phạm nhân thỏa mãn được những nội dung pháp luật cần giải đáp, tìm hiểu. Qua chương trình này, tình cảm của các luật sư, sinh viên, giảng viên dành cho các phạm nhân sẽ làm họ ấm lòng; thấy cuộc sống càng có ý nghĩa hơn và hy vọng họ sẽ phấn đấu lao động, cải tạo tốt để sớm được trở về với xã hội, trở về với vòng tay thân yêu của những người thân trong gia đình.

Bên cạnh những hoạt động tư vấn Pháp luật Câu lạc bộ luật sư Long Biên đã tặng cán bộ, chiến sỹ trại giam số tiền: 30.000.000đ và nhiều phần quà thiết yếu khác.

Câu lạc bộ luật sư Long Biên là một tổ chức trực thuộc Đoàn luật sư TP.Hà Nội được thành lập ngày 10/10/2013 (đúng vào ngày truyền thống luật sư Việt Nam 10/10). Tuy là một tổ chức xã hội – Nghề nghiệp nhưng trong 7 năm qua, Câu lạc bộ đã tổ chức rất nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật miễn phí cho nhiều đối tượng không chỉ địa bàn Hà Nội mà ở cả các địa phương ngoài phạm vi Hà Nội. Ngay tại Hải Phòng, cũng vào khoảng thời gian này năm ngoái (16/11/2020), Câu lạc bộ đã về Trường THCS xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh của trường. Hoạt động này đã được các ban ngành của huyện, của địa phương về dự ghi nhận, đánh giá cao.

Tuấn Nguyễn.


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 75 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay129
mod_vvisit_counterTuần này6603
mod_vvisit_counterTháng này24763
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3008623

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội