Loading...

nam moi 2021

TIN HOẠT ĐỘNG
LỄ KẾT NẠP LUẬT SƯ ĐỢT 1 NĂM 2021
Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 14:26

knlsd1 2021 4(HBA) – Ngày 14/01/2020, tại trụ sở Đoàn luật sư thành phố Hà Nội (ĐLSHN), Ban Chủ nhiệm Đoàn tổ chức Lễ kết nạp luật sư Đợt 1 năm 2021 cho 35 luật sư thành viên mới gia nhập Đoàn.

Đọc thêm...
 
LỄ KẾT NẠP LUẬT SƯ ĐỢT 11 NĂM 2020
Thứ ba, 22 Tháng 12 2020 16:24

ket nap luat su dot 11 2020 3(HBA) – Ngày 21/12/2020, tại trụ sở Đoàn luật sư thành phố Hà Nội (ĐLSHN), Ban Chủ nhiệm Đoàn tổ chức Lễ kết nạp luật sư Đợt 11 năm 2020 cho 39 luật sư thành viên mới gia nhập Đoàn.

Đọc thêm...
 
Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 15 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội
Thứ hai, 21 Tháng 12 2020 16:48

Được sự thống nhất của lãnh đạo Đảng ủy Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và Ban Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Hoàng Thành Thăng Long, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 15 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Lễ Kỷ niệm là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.

Lễ Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 15 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP.Hà Nội. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Tham dự Lễ Kỷ niệm có Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sự TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Xuân San – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cùng Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và các đồng chí Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh, Trưởng các tổ chức đoàn thể Đoàn Luật sư, các hội viên Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Tại buổi lễ, Luật sư Nguyễn Xuân San – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống 76 năm xây dựng, trưởng thành và lịch sử vẻ vang của QĐND Việt Nam và Báo cáo tổng kết Hội Cựu chiến binh năm 2020, kỷ niệm 15 năm xây dựng phát triển Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Luật sư Nguyễn Xuân San phát biểu tại Lễ Kỷ niệm. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Theo đó, trong năm 2020 Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh đã tổ chức 6 đợt sinh hoạt để quán triệt các nhiệm vụ được giao, cụ thể: Rà soát Hội viên theo điều lệ quy định; Tổ chức sinh hoạt, học tập và miễn hội phí cho các đồng chí lớn tuổi vì lý do sức khỏe; Kết nạp và điều chuyển hội viên theo nguyện vọng và Điều lệ quy định; Nộp hội phí và quỹ xóa nhà dột nát năm 2020 được 6.347.000 đồng; Ủng hộ Covid-19 được 6.000.000 đồng và 500 khẩu trang kháng khuẩn; Cùng Chi hội Luật gia TP. Hà Nội phát động phong trào ủng hộ 3 tỉnh miền Trung đợt 1 được 26.000.000 đồng.

Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã kết hợp cùng Chi hội Luật gia TP. Hà Nội tổ chức được 11 đợt đi tuyên truyền pháp luật tại 11 điểm của 30 quận. Tổng số được 1.913 lượt người tham gia và 145 trường hợp được trợ giúp pháp lý bằng văn bản. Đặc biệt trong 3 năm (2017, 2018, 2019), Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội được Đảng ủy Đoàn Luật sư TP. Hà Nội ghi nhận là một trong các tổ chức chính trị – xã hội mạnh nhất của Đoàn.

Cũng theo báo cáo, Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội được thành lập vào ngày 20/4/2005. Ban đầu Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội có 34 Hội viên, đến nay đã có gần 100 Hội viên, Đảng viên có 67 cán bộ cao cấp, có 19 cán bộ trung cấp, có 45 số còn lại là cán bộ sơ cấp và hạ sỹ quan binh sỹ được kết nạp theo điều lệ của Hội cựu chiến binh, 100% có trình độ đại học, có 1 giáo sư, 2 phó giáo sư, 5 tiến sỹ, 9 thạc sỹ, còn lại là cử nhân. Đặc biệt có 26 Hội viên nhiều năm liền đảm nhiệm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Chi Hội trưởng Luật gia, thành viên Hội đồng khen thưởng kỷ luật, thành viên Ban chính sách và Bí thư Chi bộ, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy….

Phát biểu tại buổi lễ, Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sự TP. Hà Nội cho biết, năm 2020 là một năm đầy cam go, thử thách vì đại dịch Covid-19, ngoài ra Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nhiệm kỳ X còn nhiều việc phải thực hiện. Tuy nhiên, Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội vẫn tiếp tục củng cố tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động.

Luật sư Lê Đức Bính phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Bên cạnh đó, Luật sư Lê Đức Bính cũng bày tỏ sự trân trọng, ngưỡng mộ và cảm phục các Luật sư của Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội với nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở các địa phương. Đặc biệt, các cựu chiến binh tham gia tranh tụng ở các phiên tòa đều để lại những dấu ấn rất sâu sắc, qua đó góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

15 năm qua từ năm 2005 đến nay, từ 34 chiến sĩ ban đầu thành lập tại Đốc Ngữ, Hà Nội trực thuộc Hội Cựu chiến binh Hoàn Kiếm, Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã qua 4 kỳ đại hội với 4 Chủ tịch. Đáng nói, Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã làm nổi bật lên phong trào của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội với dấu ấn để lại trong chương trình “Những ngôi sao thế kỷ”.

Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở Côn Đảo, đồn biên phòng ở các huyện vùng xâu, vùng xa; tổ chức các quỹ ủng hộ đồng bào gặp khó khăn ở cả nước và miền Trung. Hội Cựu chiến binh Đoàn Luật sư TP. Hà Nội còn là lực lượng nòng cốt, có vai trò đòn bẩy cho các hoạt động của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, tham gia tranh tụng hiệu quả và sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu để hoàn thành nhiệm vụ do Ban chủ nhiệm giao phó và bảo vệ công lý.

Theo : LSVN.VN

 
LỄ KẾT NẠP LUẬT SƯ ĐỢT 10 NĂM 2020
Thứ sáu, 06 Tháng 11 2020 13:51

IMG 1375HBA) – Ngày 05/11/2020, tại trụ sở Đoàn luật sư thành phố Hà Nội (ĐLSHN), Ban Chủ nhiệm Đoàn tổ chức Lễ kết nạp luật sư Đợt 10 năm 2020 cho 46 luật sư thành viên mới gia nhập Đoàn.

Đọc thêm...
 
Hoạt động tuyên truyền pháp luật hướng tới Ngày pháp luật Việt Nam 9.11
Thứ ba, 27 Tháng 10 2020 09:59

Ngày 26/10/2020, tại trường Trung học cơ sở Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Công ty luật TNHH Đức An, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phối hợp cùng các luật sư đồng nghiệp đã tuyên truyền pháp luật nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9.11.

Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

ch 01

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An

Đối với các em học sinh Trung học cơ sở, việc tiếp cận với pháp luật thông qua các buổi ngoại khóa là hoạt động hữu ích nâng cao kiến thức của các em về hiểu biết pháp luật để trở thành con ngoan, trò giỏi, từ việc học tập tốt, tuân thủ pháp luật sau này trở thành công dân tốt xây dựng quê hương, đất nước.

             Tham dự buổi tuyên truyền có cô hiệu trưởng Đinh Thị Phương Anh cùng các thầy cô trong nhà trường, các luật sư thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cùng hơn 250 em học sinh khối 7 của trường.

ch 03

Buổi tuyên truyền pháp luật đã nhận được sự quan tâm của giáo viên nhà trường, đông đảo các em học sinh

         Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An đã tuyên truyền Luật an ninh mạng, kỹ năng sử dụng mạng an toàn và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường đến với các em học sinh. Đối với các em, lứa tuổi bắt đầu làm quen với mạng xã hội, việc sử dụng mạng xã hội thế nào an toàn, lành mạnh, không ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách cần được hướng dẫn. Những thông tin nào không nên đăng lên mạng để bảo mật thông tin cá nhân được tuyên truyền giúp các em tránh các hành vi vi phạm. Việc sử dụng mạng xã hội cho mục tiêu học tập sẽ định hướng và giúp các em sử dụng mạng đúng hướng, hiệu quả. Nội dung tuyên truyền được các em quan tâm là kỹ năng phòng chống bạo lực học đường. Để giảm bạo lực học đường, các em cần nhận biết nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường và giảm thiểu hành vi bạo lực học đường.

Các luật sư đến từng lớp học tuyên truyền cho các em học sinh về những quy định về sử dụng mạng an toàn, kỹ năng sử dụng mạng hiệu quả.

Buổi tuyên truyền pháp luật đã nhận được sự quan tâm của giáo viên nhà trường, đông đảo các em học sinh. Các em mong muốn được có nhiều buổi tuyên truyền về kỹ năng để được bổ sung thêm kiến thức pháp luật bên cạnh kiến thức được tiếp thu trong quá trình học tập.

ch 02

Đoàn tham gia hoạt động chụp ảnh lưu niệm

 

Cô giáo hiệu trưởng Đinh Thị Phương Anh, ủy viên BCH Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết “ Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật đến các em học sinh với mục tiêu phổ biến pháp luật đến các em. Khi công nghệ số, an ninh mạng đang tiếp cận gần với học sinh thì việc tuyên truyền các kỹ năng sử dụng mạng an toàn đối với học sinh là một nội dung cần thiết. Nhà trường rất mong sự kết hợp với công ty luật, Đoàn luật sư để hoạt động tuyên truyền pháp luật được thường xuyên đến với các em học sinh”.

Trời Hà Nội mùa thu rất trong lành, cùng với tấm lòng hiếu học, ham hiểu biết của các em học sinh, các luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội tham gia tuyên truyền cảm thấy hạnh phúc vì kiến thức pháp luật đem đến với các em học sinh thân yêu của thành phố Hà Nội.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
Đoàn thanh niên Luật sư Hà Nội tuyên truyền pháp luật đến hơn 1000 học sinh THPT Mê Linh Hà Nội nhân ngày pháp luật Việt Nam
Thứ năm, 22 Tháng 10 2020 13:48

Nhân ngày truyền thống luật sư Việt Nam, hướng tới ngày pháp luật Việt Nam 9.11, ngày 19/10/2020, tại trường THPT Tiền Phong, Đoàn thanh niên luật sư Hà Nội phối hợp cùng Đoàn thanh niên trường THPT Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật Luật an ninh mạng và kỹ năng sử dụng mạng an toàn.

IMG 2754

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo giới thiệu về Luật an ninh mạng

Tham dự chương trình có luật sư Lê Đức Bính, Bí thư Đảng ủy Đoàn luật sư  thành phố Hà Nội, thầy hiệu trưởng Nguyễn Quốc Nam cùng các luật sư Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, toàn thể giáo viên và hơn 1.270 em học sinh khối 10,11,12 của trường.

Phát biểu trong chương trình, luật sư Lê Đức Bính, bí thư Đảng ủy nêu rõ tầm quan trọng của việc tuyên truyền pháp luật về quyền và nghĩa vụ của học sinh khi nắm rõ quy định pháp luật để thực hiện tốt nhiệm vụ của học sinh và sau này là công dân tốt của xã hội. Chương trình tuyên truyền pháp luật là cơ hội để các em tiếp cận với pháp luật khi luật sư tuyên truyền, tư vấn.

IMG 2752

Buổi tuyên truyền pháp luật đã được sự quan tâm của đông đảo giáo viên và học sinh trong trường

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền, luật sư Phạm Thị Bích Hảo giới thiệu về Luật an ninh mạng, những quy định cấm khi đăng thông tin lên mạng, trường hợp xử phạt vi phạm hành chính và xử lý hình sự, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Nội dung được học sinh quan tâm là quy định tại Thông tư 28/2020 học sinh được sử dụng điện thoại trong trường học khi được giáo viên cho phép và sử dụng vì mục đích học tập. Các em học sinh tiếp thu rất nhanh với các nội dung tuyên truyền với nội dung tuyên truyền gần gũi và các câu hỏi ngay sau nội dung tuyên truyền. Luật sư Phạm Thúy Kiều tuyên truyền đến các em những nội dung cần tránh khi đăng thông tin trên mạng, hạn chế tham gia các game trên mạng, nên sử dụng mạng vì mục đích học tập.

IMG 2748

Đoàn tham gia hoạt động chụp ảnh lưu niệm

Buổi tuyên truyền pháp luật đã được sự quan tâm của đông đảo giáo viên và học sinh trong trường. Việc tiếp cận thông tin thế nào an toàn cho học sinh, tránh ảnh hưởng đến việc học tập là một trong những nội dung cần được lưu ý tuyên truyền để định hướng hành vi đến các em học sinh ứng xử đúng pháp luật khi sử dụng mạng. Trao đổi với chúng tôi, thầy hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn Đoàn thanh niên luật sư Hà Nội đã tuyên truyền pháp luật đến các em học sinh, với những kiến thức pháp luật Luật an ninh mạng và kỹ năng sử dụng mạng an toàn giúp các em tiếp cận pháp luật dễ hiểu và áp dụng được trong cuộc sống.

Hy vọng, với những buổi tuyên truyền pháp luật nhân ngày pháp luật Việt Nam, kiến thức pháp luật sẽ đến gần hơn với các em học sinh. Đây là hoạt động thường xuyên của Đoàn luật sư Hà Nội nhằm tuyên truyền pháp luật đến với các em học sinh THPT trong toàn thành phố Hà Nội.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 29
 

LS Nguyen Chien

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

image001

banner ls doc 75 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay63
mod_vvisit_counterTuần này2166
mod_vvisit_counterTháng này1176
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng2872527

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội