Loading...

baner chuc mung nam moi 2020 1

VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam
Thứ hai, 17 Tháng 4 2017 15:02

Dân trí Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại. Cùng đó, bị can Đỗ Văn Chung đã chính thức được cho tại ngoại sau gần 3 năm nay bị bắt tạm giam.


Bị can Đỗ Văn Chung bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên truy tố ra tòa xét xử về “Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4 điều 139 BLHS có mức hình phạt tù từ 12 năm đến tù chung thân. Tuy nhiên, bị can này liên tục kêu oan từ khi bị bắt. Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, TAND tỉnh Hưng Yên đã kết luận VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết bị cáo Đỗ Văn Chung phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là không đúng. Tuy nhiên, bản án của toà lại bất ngờ tuyên bị cáo phạm một tội danh khác là tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về sự công minh.

Điều đáng nói là trong suốt quá thời gian bị VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can Chung đã bị bắt tạm giam đến gần 3 năm.

vksnd hung yen 2vksnd hung yen 3VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm bị bắt tam giam

 

Sự việc chỉ có biến chuyển khi Báo Dân trí thông tin về việc với tư cách là ĐBQH khóa XIV, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội, Luật sư Nguyễn Văn Chiến đại diện Công ty Luật TNHH Thực hành luật Nguyễn Chiến ký công văn ngày 2/3/2017 gửi Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hưng Yên và Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên kiến nghị xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn từ “Tạm giam” sang “Cấm đi khỏi nơi cư trú” theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự với bị can Đỗ Văn Chung.

Ngày 13/4/2014, VKSND tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn với bị can Đỗ Văn Chung do ông Nguyễn Văn Viện - Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hưng Yên ký. Theo quyết định, bị can Chung được thay đổi từ việc bị bắt tạm giam sang hình thức tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Tại quyết định này, bị can Chung vẫn khẳng định mình bị oan, không hề phạm tội như Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên và VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết.

Có mặt tại gia đình bị can Đỗ Văn Chung vào sáng ngày 15/4, PV Dân trí cùng luật sư Nguyễn Chiến và luật sư Trần Hồng Phúc đã có những trao đổi nhanh về mặt pháp lý và quá trình tố tụng vụ án với bị cáo Đỗ Văn Chung. Bị cáo Chung kiên quyết khẳng định mình bị oan sai trong vụ án và bày tỏ hy vọng tột cùng là được các cơ quan tố tụng Trung ương và các cơ quan thực hiện giám sát tố tụng làm rõ, minh oan cho bị can.

Được biết trước đó, ngày 6/1/2017, Luật sư Nguyễn Văn Chiến đã thay mặt Công ty Luật TNHH Thực hành luật Nguyễn Chiến ký gửi công văn gửi Viện trưởng VKSND tỉnh Hưng Yên kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với bị can Đỗ Văn Chung.

 

vksnd hung yen 1

PV Dân trí cùng luật sư Nguyễn Chiến (ngoài cùng bìa phải), luật sư Trần Hồng Phúc
(thứ 3 từ phải sang) có buổi gặp gỡ, trao đổi với bị can Đỗ Văn Chung
(thứ hai từ phải sang) ngay sau khi bị can về đến nhà

 

Đến ngày 9/3/2017, VKSND tỉnh Hưng Yên có hồi âm cho biết việc thay đổi biện pháp ngăn chặn với bị can Đỗ Văn Chung thuộc thẩm quyền của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên và VKSND tỉnh Hưng Yên đã chuyển kiến nghị của công ty luật đến Công an tỉnh Hưng Yên.

Bị can Chung vẫn đang bị bắt tạm giam từ tháng 4/2014 cho đến ngày được ra quyết định cho tại ngoại. Bị can Chung bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên truy tố ra tòa xét xử về “Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4 điều 139 BLHS có mức hình phạt tù từ 12 năm đến tù chung thân.

Với sự đấu tranh về mặt pháp lý quyết liệt của cá nhân Luật sư Nguyễn Chiến, ĐBQH khóa XIV, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội và những thông tin khách quan của Báo Dân trí, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vụ án bị cáo Đỗ Văn Chung kêu oan.

Với tư cách là ĐBQH khóa XIV này, Luật sư Nguyễn Văn Chiến cho biết sẽ thực hiện quyền giám sát đối với hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng trong vụ án này thông qua hoạt động nghề nghiệp của mình để bảo vệ pháp chế, công lý và lẽ phải.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

 

Nguồn: Anh Thế - Dantri.com.vn

 

 


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

LS Nguyen Chien

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

image001

banner ls doc 74 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay460
mod_vvisit_counterTuần này948
mod_vvisit_counterTháng này15908
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng2581097

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội