Loading...

banner

Ủng hộ phòng chống Dịch và Quỹ vaccine Covid-19 , nghĩa cử cao đẹp, thắm đậm tình người của giới luật sư thủ đô
Thứ hai, 05 Tháng 7 2021 10:32

Trước đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 4 ở nước ta diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trong cả nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội... số ca dương tính tăng cao, nhiều nơi phải áp dụng biên pháp cách ly xã hội, hạn chế tụ tập đông người, tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ kinh doanh như nhà hàng, karaoke để hạn chế lây lan của dịch bệnh.

Trước sự khan nhiếm và nguồn cung Vaccine tiêm chủng Covid-19 khó khăn, chi phí cao trong khi nguồn ngân sách còn hạn chế, lại phải tập trung cho nhiều công việc từ phòng, chống dịch đến ổn định an sinh xã hội. Ngày 05/06/2021 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 779/QĐ-TTg về việc đóng góp vào Quỹ vaccine phòng chống Covid -19 và kêu gọi nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài hưởng ứng ủng hộ. Nhằm huy động các nguồn lực trong nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, để người dân nhanh chóng tiếp cận với Vaccine trong thời gian sớm nhất góp phần ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19 ở nước ta.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại Công văn số 172/LĐLSVN ngày 09/06/2021. Ngày 10/06/2021 Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư thành phố Hà Nội ban hành công văn số 315/CV-ĐLSHN về việc “kêu gọi hưởng ứng đóng góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19” gửi đến các tổ chức hành nghề luật sư các luật sư thành viên của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội với lời kêu gọi lay động hàng nghìn trái tim của giới luật sư Thủ Đô: “Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, góp công sức cùng với đảng, Nhà nước tập trung phòng chống đại dịch Covid-19 có thêm nguồn lực để tăng cường các biên pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân”.

 

bài viết về ủng hộ phòng chống dịch và quỹ vacin(Trích Công văn kêu gọi hưởng ứng đóng góp ủng hộ Quỹ Vaccine Covid-19 của ban chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội)

Sau khi Ban chủ nhiệm phát động ủng hộ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực đóng góp của các tổ chức hành nghề luật sư, các luật sư thành viên của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Tổng kết đợt phát động tính từ ngày 26/05/2021 đến ngày 30/06/2021 Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã nhận được 129.700.000 đồng là tiền ủng hộ của các tổ chức hành nghề luật sư, các luật sư thành viên đóng góp ủng hộ bằng tiền mặt chuyển khoản vào tài khoản của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

bài viết về ủng hộ phòng chống dịch và quỹ vacin2(Thư cảm ơn của Ban chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hà Nội gửi các Tổ chức hành nghề luật sư, các luật sư thành viên đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi)

Với lượng tiền đóng góp chưa hẳn là nhiều, nhưng sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, tích cực của nhiều tổ chức hành nghề luật sư, các luật sư thành viên của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội một lần nữa đã cho thấy đây tầm quan trọng của đợt phát động. Từ thành công của đợt phát động cho thấy được tinh thần, trách nhiệm và sự đoàn kết, ủng hộ của các tổ chức hành nghề luật sư, các luật sư thành viên của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đối với quyết định kịp thời, đúng đắn của Ban chủ nhiệm. Qua sự đó minh chứng cho tình cảm, nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” của luật sư Hà Nội nói riêng và giới luật sư trong cả nước nói chung luôn sát cánh cùng Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Có lẽ cuộc chiến phòng, chống đẩy lùi Covid-19 còn nhiều gian khổ nhưng đã làm chói sáng tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta dù bất kỳ ai, ở địa vị, công việc gì cũng luôn hướng về đồng bào thân yêu, Tổ quốc linh thiêng và sẵn sàng đóng góp sức mình khi Tổ quốc cần./.

(Thực hiện Hưng Nguyên)


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay517
mod_vvisit_counterTuần này2032
mod_vvisit_counterTháng này15466
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3318081

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội