Loading...

27 7 2021

Tăng cường giám sát giúp "chống án oan" và "giảm án sai"
Thứ sáu, 20 Tháng 5 2016 09:34

 Tại hội nghị trước bầu cử ở các huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thường Tín của TP Hà Nội, ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam trình bày chương trình hành động ấn tượng, được cử tri đặc biệt quan tâm…

Trợ giúp người dân bằng thế mạnh của luật sư

Có kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành luật, đã minh oan cho nhiều người dân yếu thế, giúp đỡ nhiều người thoát án tử hình… ông Nguyễn Chiến giàu kiến thức, kinh nghiệm pháp luật để có thể thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH. Thực tế cho thấy, trong một số vụ án  được dư luận chú ý gần đây, số phận pháp lí của người nghèo, người yếu thế rất bấp bênh, án oan sai phổ biến, trong chương trình hành động, Luật sư Nguyễn Chiến cam kết: Tăng cường giám sát để đưa ra kết luận, kiến nghị giúp các cơ quan tiến hành tố tụng "chống án oan" và "giảm án sai" trong hoạt động tư pháp. Đề nghị thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng của Hiến pháp để cải cách tư pháp xây dựng nhà nước pháp quyền.

DSC 0916 Luật sư Nguyễn Chiến (đứng ở vị trí thứ 2 từ bên phải) tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Không chỉ vậy, ông cùng đội ngũ luật sư còn đặc biệt quan tâm trợ giúp pháp lí miễn phí cho những đối tượng yếu thế như NCT, người nghèo, trẻ em, phụ nữ bị bạo lực gia đình, người khuyết tật... Vị luật sư này mong muốn có sự phối hợp thường xuyên với Hội NCT, Hội CCB, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên địa phương để thực hiện hoạt động này.

Quốc hội Khóa XIII có nhiều đại biểu gắn bó với cử tri, nhưng cũng có không ít đại biểu với đủ lí do như "đi công tác", "bận họp"… mà chưa tiếp xúc được nhiều, chưa lắng nghe thấu những tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Là cử tri, chúng tôi thấy ấm lòng khi luật sư Chiến cam kết: Nói đi đôi với làm. Ông sẽ là nhịp cầu nối giữa cử tri và Quốc hội, ông sẽ lắng nghe cử tri một cách nhanh nhất và thấu đáo nhất. Các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thường Tín, Phú Xuyên nằm xa trung tâm Thủ đô, nhiều tuyến đường còn dang dở, các dự án chậm tiến độ, các dòng sông bị ô nhiễm nặng, hiện tượng thiếu nguồn nước sạch, nước người dân dùng bị nhiễm Asen khiến phát triển những "Làng ung thư" do ô nhiễm môi trường... Đó là những nỗi khổ của cử tri địa phương mà chưa được giải quyết. Nếu trúng cử ĐBQH, ông Chiến cam kết đóng góp tiếng nói để cải thiện những vấn đề môi trường giúp dân được sử dụng "nước sạch, không khí sạch và thức ăn sạch".

Ông Đào Đắc Đông, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Phú Xuyên chia sẻ: Nghe phần trình bày của ông Chiến tôi thấy ông đúng là người con của quê hương, ông hiểu khó khăn của địa phương, mong ông tiếp tục phát huy thế mạnh là luật sư để cứu những người oan sai, trợ giúp pháp lí cho dân nghèo.

Quan tâm giải quyết những bức xúc lớn của cử tri

Việc chống tham nhũng và bảo vệ chủ quyền biển đảo là vấn đề bức xúc của cử tri. Ông Nguyễn Thế Nghĩa, hội viên CCB xã An Phú, huyện Mỹ Đức chia sẻ mối quan tâm về vấn đề chống tham nhũng và bảo vệ chủ quyền Biển Đông; đề nghị người ứng cử ĐBQH cho biết chương trình hành động cụ thể cho những mối quan tâm trên? Luật sư Nguyễn Chiến trình bày: Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có đề án chống tham nhũng. Nếu trúng cử, tôi tham gia phòng chống tham nhũng tại Quốc hội bằng việc giám sát, phản biện và xây dựng chính sách chống tham nhũng chặt chẽ nhất. Với chủ quyền biển đảo, Liên đoàn Luật sư có thành lập Ban Biển Đông, tập hợp chuyên gia kinh nghiệm về Luật Quốc tế, Luật Biển và biên giới, thu thập chứng cứ liên quan để bảo vệ chủ quyền biển đảo, tích cực kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế với các lập trường chính đáng của Việt Nam về Biển Đông… Luật sư Nguyễn Chiến cam kết lãnh đạo giới luật sư quan tâm hơn nữa đến vấn đề Biển Đông nếu được bầu làm ĐBQH. 

Đã từng được luật sư Nguyễn Chiến trợ giúp pháp lí, Nguyễn Văn Phong, cử tri ở Phú Xuyên nói: "Nếu ông Nguyễn Chiến trở thành ĐBQH, tôi tin tiếng nói của cử tri ở địa phương sẽ chuyển được đến Quốc hội nhanh nhất. Tôi tin Nguyễn Chiến vì ông đã nói là làm".

Thời gian gần đây, giới luật sư ngày khẳng định được tiếng nói của mình tại nghị trường và được cử tri ngưỡng mộ, tin tưởng. Cụ thể như trường hợp của luật sư Trương Trọng Nghĩa (Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh). Mong rằng Luật sư Nguyễn Chiến được cử tri ở Đơn vị bầu cử số 6 ủng hộ để ông có cơ hội phục vụ Nhân dân và truyền đạt tâm tư nguyện vọng của cử tri đến nghị trường Quốc hội./.

 

(Nguồn: Báo người cao tuổi)

 


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 75 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay174
mod_vvisit_counterTuần này6648
mod_vvisit_counterTháng này24808
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3008668

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội