Loading...

27 7 2021

Quyết tâm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân
Thứ năm, 19 Tháng 5 2016 14:48

(PL&HX) - Trước thềm bầu cử, luật sư Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội - Ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV thuộc đơn vị bầu cử số 6 - tại các huyện Thường Tín, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa (Hà Nội) bày tỏ suy nghĩ về quyết tâm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân thông qua hoạt động giám sát chống án oan, sai, nâng cao chất lượng đời sống dân sinh…

Là Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, nếu trúng cử ĐBQH, ông sẽ quan tâm chú trọng thực hiện những vấn đề gì trong vai trò của người đại biểu?

Tôi đã xây dựng chương trình hành động của mình với 6 nhóm hành động cụ thể nếu như tôi được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH. Tôi sẽ tập trung, quyết tâm thực hiện các vấn đề cụ thể như: Đấu tranh chống oan sai trong tố tụng; Bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của đất nước và Thủ đô Hà Nội; Chống tham nhũng và bảo vệ chủ quyền biển đảo; Chủ động tham gia mọi hoạt động của Quốc hội, là đại biểu gắn bó với cử tri, phản ảnh kịp thời và trung thực ý kiến của cử tri...

Trong đó, với cương vị là người lãnh đạo đội ngũ luật sư của cả nước, đứng đầu tổ chức luật sư của Thủ đô, trước hết, tôi sẽ góp phần bảo vệ dân chủ, công lý và quyền hợp pháp của người dân. Trước thực trạng nhiều vụ án oan, sai được phát hiện, tôi luôn trăn trở phải kịp thời phát hiện, đấu tranh “chống án oan”, “giảm án sai”, giữ vững kỷ cương pháp luật, bảo đảm lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm đã đã giúp nhiều thân chủ được minh oan, tranh tụng tại nhiều vụ án lớn, án điểm, được tham gia đoàn giám sát về án oan, sai và án tồn đọng của Quốc hội… tôi sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm để góp phần bảo vệ công lý, lẽ công bằng, giúp các cơ quan tiến hành tố tụng “chống oan” và “giảm sai” trong hoạt động tư pháp.

Một trong những giải pháp quan trọng theo tôi là phải giúp người dân nâng cao nhận thức pháp luật để có thể tự mình thực hiện tốt quyền công dân và tự bảo vệ mình. Vì vậy, nếu trúng cử, tôi sẽ đặc biệt quan tâm trợ giúp pháp lý miễn phí cho dân nghèo, đối tượng chính sách. Phối hợp thường xuyên với Hội người cao tuổi, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên địa phương để trợ giúp pháp lý hiệu quả, nâng cao nhận thức pháp luật của người dân. Đội ngũ luật sư chúng tôi sẽ đến trực tiếp tại địa phương hoặc trợ giúp tại địa chỉ 52 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là văn phòng Cty luật Nguyễn Chiến cũng như các tổ chức hành nghề luật sư ở địa bàn TP Hà Nội để trợ giúp pháp lý cho cử tri.

ls chien pbLs Nguyễn Chiến

Tại các địa bàn nơi ông ứng cử, cử tri quan tâm đến những vấn đề gì và nếu trúng cử, ông có giải pháp gì để giúp các địa phương giải quyết tình trạng này?

Để hiểu hơn tâm tư, nguyện vọng của cử tri nơi mình ứng cử, tôi đã khảo sát về tình hình kinh tế xã hội tại các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên và Thường Tín. Qua đó, tôi thấy vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm đó là có hiện tượng hình sự hóa các quan hệ dân sự, hành chính, kinh tế; hoạt động đấu tranh phòng, chống tham nhũng, cải cách thủ tục hành chính công, thực thi pháp luật đất đai, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ, chính sách hỗ trợ người nghèo… còn nhiều bất cập. Nếu trở thành đại biểu Quốc hội, chắc chắn với chuyên môn và kinh nghiệm hành nghề luật, tôi sẽ thực hiện quyền giám sát các hoạt động này để bảo đảm pháp luật được thực thi nghiêm minh, đúng luật và đúng đạo đức xã hội.

Tôi cũng nhận thấy ở 4 huyện nơi mình ứng cử còn nhiều tuyến đường, công trình dang dở, có những dự án chậm tiến độ, kinh tế làng nghề truyền thống khó khăn về đầu ra cho sản phẩm, môi trường sống, nhất là các con sông chính cung cấp nước cho sản xuất như sông Đáy, sông Nhuệ… đang ô nhiễm nặng. Vì vậy, tôi sẽ nghiên cứu tìm giải pháp, góp tiếng nói để giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn đọng này. Cụ thể, tôi sẽ hỗ trợ bà con làng nghề đăng ký bản quyền, bảo hộ sản phẩm truyền thống của quê hương, góp phần tạo công ăn việc làm cho các học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường, nhất là đối với các em sinh viên luật có nguyện vọng trở thành luật sư. Đồng thời, tìm giải pháp khắc phục vấn đề môi trường, nhanh chóng làm “sống lại” những con sông đang dần chết vì ô nhiễm…

Một trong các mong mỏi của cử tri là họ có thể liên hệ dễ dàng với đại biểu khi họ cần. Vậy nếu trúng cử, ông sẽ kết nối với cử tri bằng những phương tiện nào?

Để liên hệ với cử tri, trước hết số ĐTDĐ của tôi sẽ là “đường dây nóng”, để bà con cử tri có thể liên hệ khi nào cần, kể cả ngoài giờ hành chính, ngày lễ, ngày nghỉ. Đồng thời, trụ sở văn phòng Cty luật TNHH Nguyễn Chiến tại 52 Quán Sứ, Hà Nội cũng sẽ là “văn phòng cử tri” nơi cử tri có thể tìm đến để chia sẻ với tôi về tâm tư, nguyện vọng của họ. Ngoài ra, cử tri có thể liên hệ với tôi tại trụ sở của Đoàn Luật sư Hà Nội tại tầng 9, cung trí thức tại số 80 Trần Nhân Tông, Hà Nội. Ngoài ra, lâu nay một kênh kết nối của tôi với người dân nữa là thông qua báo chí, tôi vẫn thường xuyên tư vấn, giải đáp miễn phí các ý kiến của bạn đọc gửi đến.

Ý kiến của cử tri tôi sẽ nghiên cứu thấu đáo để chuyển thành kiến nghị pháp lý gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền và đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội. Đồng thời, tôi cũng sẽ theo dõi, đôn đốc giải quyết đến cùng các kiến nghị của cử tri.

Được giới thiệu ứng cử với tôi là một vinh dự lớn. Bởi vậy, nếu được cử tri tín nhiệm, tôi sẽ nỗ lực thực hiện đúng chương trình hành động đã nêu, thực sự là người đại biểu của dân, là cầu nối giữa cử tri đến với Quốc hội.

Chân thành cảm ơn ông!

Duy trì mô hình “ngày thứ 7 miễn phí”

Biết nhiều người dân, nhất là những người nghèo, đối tượng chính sách, vị thành niên… ít có cơ hội tiếp cận dịch vụ pháp lý, hơn 10 năm qua, văn phòng Công ty luật TNHH Nguyễn Chiến luôn dành ngày thứ 7 hàng tuần để tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí. Đến nay, mô hình “ngày thứ 7 miễn phí” đã đón nhận hàng nghìn người dân tìm đến để được trợ giúp, giải đáp cho các vấn đề pháp lý mà mình gặp phải.

 

Nguồn: phapluatxahoi.vn

 


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 75 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay135
mod_vvisit_counterTuần này6609
mod_vvisit_counterTháng này24769
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3008629

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội