Loading...

baner chuc mung nam moi 2020 1

Luật sư Việt Nam đồng tình với kiến nghị bào chữa cho Đoàn Thị Hương
Thứ năm, 13 Tháng 4 2017 14:11

VOV.VN – Luật sư phía Việt Nam nhấn mạnh việc xét xử phải đảm bảo sự khách quan, công bằng trên cơ sở các căn cứ đầy đủ, hợp pháp.

Sau khi kết thúc phiên xét xử Đoàn Thị Hương sáng 13/4 tại Malaysia, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, người cũng có mặt tại phiên toà này cho biết bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác tốt giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Liên đoàn Luật sư Malaysia và các luật sư trong việc bào chữa cho Đoàn Thị Hương”.

 

luat su vn bao chua cho doan thi huong vov 2 kcqq

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam
trả lời phỏng vấn báo chí sau phiên xét xử Đoàn Thị Hương ngày 13/4.

 

“Nhà nước Việt Nam rất quan tâm tới quyền của công dân nước mình, nhất là khi họ liên quan tới các vấn đề pháp lý”, ông Chiến khẳng định. “Ngay sau khi sự việc xảy ra, với trách nhiệm là Liên đoàn Luật sư, chúng tôi thấy phải phối hợp với Liên đoàn Luật sư Malaysia và các luật sư để bảo vệ các quyền hợp pháp của Đoàn Thị Hương.”

Ông Chiến cũng nêu rõ: “Qua vụ việc này, chúng tôi đồng tình với kiến nghị của Luật sư hôm nay và chúng tôi hy vọng rằng, việc xét xử phải đảm bảo sự khách quan, công bằng trên cơ sở các căn cứ đầy đủ, hợp pháp”

Trước đó, sáng 13/4, tại toà án Sepang, bang Selagor, Malaysia đã diễn ra phiên tòa thứ hai xét xử nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam Đoàn Thị Hương và nghi phạm Siti Aisyah, mang hộ chiếu Indonesia.

Cả hai bị bắt tại Malaysia với cáo buộc tham gia vào vụ sát hại người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol, được cho là ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phiên toà bắt đầu lúc 9h15’ giờ Malaysia và chỉ kéo dài khoảng 30 phút. Cả Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều có mặt tại toà và được bố trí người phiên dịch. Sau khi nghe công tố viên đọc qua cáo trạng, luật sư bào chữa của cả hai nghi phạm đã biện hộ.

Hai luật sư của Đoàn Thị Hương là Naran Singh và Teh Poh Teik đã đưa ra một số điểm bất hợp lý trong cáo trạng như việc trách nhiệm chính trong vụ sát hại là ai khi có tới 4 nghi phạm khác không bị bắt và không có mặt tại phiên toà. Quan hệ giữa 4 người này với Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah ra sao?...

Sau phần biện hộ của luật sư, chủ toạ phiên toà đã quyết định lùi thời gian xét xử để các cơ quan chức năng Malaysia có thể thu thập thêm các chứng cứ. Phiên toà tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/5 tới./.

 

Nguồn: VOV.VN

 


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

LS Nguyen Chien

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

image001

banner ls doc 74 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay482
mod_vvisit_counterTuần này970
mod_vvisit_counterTháng này15930
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng2581119

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội