Loading...

baner 10 10 2021

Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội: Tuyên truyền pháp luật nhân tháng hành động vì trẻ em tại Hà Nội
Thứ hai, 19 Tháng 6 2017 13:54

Nhân tháng hành động vì trẻ em (tháng 6/2017), Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã kết hợp với UBND, Đoàn thanh niên phường Thanh Xuân Bắc tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật. Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền pháp luật thường xuyên của hội đến với trường học và trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đến dự với buổi tuyên truyền pháp luật có bà Nguyễn Hoàng Điệp (Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân); Luật sư Lê Trung Sơn (Thường vụ Đảng ủy Đoàn luật sư TP Hà Nội), BCH Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội và các luật sư, phụ huynh và các em học sinh lứa tuổi 6 đến 16 tuổi thuộc địa bàn phường Thanh Xuân Bắc.

Nội dung của buổi tuyên truyền là giới thiệu và tuyên truyền về Luật trẻ em 2016 (có hiệu lực từ 1/6/2017). Những điểm mới của Luật Trẻ em được luật sư Phạm Thị Bích Hảo (Ủy viên BCH Hội phụ nữ luật sư Hà Nội) tuyên truyền rất gần gũi đến với trẻ em.

 

TTPL HPN1

Tuyên truyền pháp luật nhân tháng hành động vì trẻ em

 

Cụ thể, các luật sư đã giới thiệu, tuyên truyền về quyền và bổn phận của trẻ em; Luật Trẻ em quy định về 25 nhóm quyền của trẻ em. Luật tăng số lượng quyền của trẻ em thể hiện sự quan tâm của Nhà nước và xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước. Trẻ em có quyền sống, được bảo đảm tốt nhất các điều kiện sống và phát triển, trẻ có quyền được khai sinh, chăm sóc sức khỏe, quyền học tập, quyền vui chơi giải trí, đặc biệt quyền bí mật đời sống riêng tư của trẻ. Trẻ em được pháp luật bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín, bí mật thư tín, điện thoại, điện tín, được bảo vệ và chống lại sự can thiệp trái pháp luật đối với thông tin riêng tư. Không bị giới hạn bởi độ tuổi, trẻ em có quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ kịp thời, có quyền tìm kiếm, thu nhận thông tin dưới mọi hình thức theo quy định pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền, Luật sư Mai Bích Ngân (Ủy viên BCH Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội) nói về các kỹ năng bảo vệ chống xâm hại, đây là những kỹ năng sống trẻ em cần có để bảo vệ trẻ em phòng ngừa xâm hại tình dục.

Luật sư Nguyễn Mai Anh (Ủy viên thường vụ BCH Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội) tuyên truyền về vấn đề bạo lực học đường hiện nay và trả lời những câu hỏi mà các em học sinh thắc mắc liên quan đến những tình huống phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường.

 

TTPL HPN2

Hội phụ nữ Luật sư Hà Nội trong buổi tuyên truyền pháp luật

 

Những kiến thức hữu ích mà các em tiếp nhận được từ buổi tuyên truyền sẽ góp phần giúp các em hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ Luật Trẻ em và bảo vệ tốt nhất bản thân và thực hiện tốt bổn phận của mình đối với nhà trường, xã hội.

Kết thúc buổi tuyên truyền, Bí thư Đoàn phường Thanh Xuân Bắc phát biểu, mong các luật sư tiếp tục quan tâm, có nhiều chương trình tuyên truyền hơn nữa đến với các em học sinh.

Việc đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật đến cộng đồng là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội hướng tới trẻ em, đóng góp vào hoạt động tuyên truyền pháp luật của Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

 Luật sư Phạm Thị Bích Hảo

 


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay23
mod_vvisit_counterTuần này1534
mod_vvisit_counterTháng này4895
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3133904

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội