Loading...

27 7 2021

Chất lượng dịch vụ pháp lý của luật sư được nâng cao
Chủ nhật, 08 Tháng 1 2017 10:47

 

Kinhtedothi - Ngày 7/1, Đoàn Luật sư Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Cùng với việc tăng về số lượng, chất lượng dịch vụ pháp lý của luật sư đã được nâng cao.

Tích cực trợ giúp pháp lý cho Nhân dân

Theo báo cáo, trong năm 2016, Đoàn Luật sư Hà Nội đã tổ chức được 11 đợt kết nạp cho 345 luật sư; nâng số lượng luật sư thành viên lên 3.015 luật sư và 2.598 người tập sự hành nghề luật sư hoạt động tại 1.005 tổ chức hành nghề.
Đoàn đã thực hiện được 46.676 dịch vụ pháp lý, trong đó, án Hình sự mà các luật sư tham gia bào chữa là 2.324 vụ việc; án Dân sự: 2.237 vụ việc; án Kinh tế: 1.807 vụ việc. Ngoài ra, án Hành chính: 442 vụ việc, án Lao động: 373 vụ việc. Tổ chức tư vấn pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh thương mại: 18.063 việc (trong đó có 6.367 vụ việc tư vấn miễn phí). Trợ giúp pháp lý miễn phí: 14.588 vụ việc.

luat su ha noi tong ketQuang cảnh Hội nghị của Đoàn luật sư Hà Nội

Cùng với việc tăng về số lượng, chất lượng dịch vụ pháp lý của luật sư cũng được nâng cao. Về tham gia tố tụng, các luật sư đã tham gia bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng trong tất cả các lĩnh vực hình sự, dân sự, kinh tế, hành chính, lao động. Ngoài việc số vụ án hình sự mà luật sư tham gia bào chữa tăng hàng năm thì đặc biệt số vụ án kinh tế, hành chính có chiều hướng tăng nhanh. 
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn khách quan và trình độ các luật sư chưa đồng đều, nhưng nhìn chung chất lượng tham gia tố tụng của luật sư ngày càng được cải thiện và nâng cao. Thực hiện chủ trương coi trọng và nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên toà, nhiều luật sư ngoài việc chuẩn bị công phu những luận cứ bào chữa, còn không ngần ngại và chủ động tranh luận với Kiểm sát viên tại phiên toà nhằm tìm ra sự thật khách quan, áp dụng đúng đắn pháp luật, khắc phục những vụ việc oan, sai, góp phần bảo vệ công lý.

Hoạt động bào chữa trong các vụ án hình sự theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được Đoàn Luật sư và các luật sư xác định là nhiệm vụ chính trị - pháp lý quan trọng của đội ngũ luật sư. Trong năm qua, đội ngũ luật sư đã đảm nhận 100% việc bào chữa trong các vụ án do cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu.

Đóng góp hiệu quả vào công tác xây dựng pháp luật 

Ngoài hoạt động tuyên tuyền pháp luật, trợ giúp pháp lý các luật sư còn kết hợp làm công tác từ thiện và trao quà tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại một số địa phương như: huyện Đăk Rông (tỉnh Quảng Trị), huyện Quảng Uyên (tỉnh Cao Bằng), huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… và các huyện ngoại thành Hà Nội. Đồng thời, các tổ chức đoàn thể thuộc Đoàn Luật sư như: Chi Hội luật gia, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ Nữ, Câu lạc bộ luật sư Long Biên… còn phối hợp với Hội Luật gia Hà Nội, Trung tâm Trợ giúp pháp lý của Sở Tư pháp thường xuyên tổ chức các hoạt động trợ giúp pháp lý, tuyên truyền pháp luật cho mọi đối tượng người dân trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh lân cận.
Bên cạnh đó, Đoàn Luật sư Hà Nội tăng cường phối hợp với Sở Tư pháp Hà Nội trong việc quản lý, giám sát hoạt động của các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn Hà Nội. Trên cơ sở đó, nắm bắt và giải quyết kịp thời những phát sinh, làm cầu nối giữa Ban Chủ nhiệm với các tổ chức hành nghề luật sư thành viên; bảo đảm sự quản lý, giám sát chặt chẽ đối với các hoạt động hành nghề của luật sư, bảo vệ kịp thời khi quyền hành nghề bị xâm phạm.

Ngoài ra, Đoàn Luật sư Hà Nội tập trung đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác xây dựng pháp luật của TP thông qua việc tham gia góp ý vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, cũng như tham gia vào các dự án xây dựng luật và văn bản pháp luật liên quan. Phối hợp giải quyết dứt điểm các trường hợp công dân kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đối với luật sư, tổ chức hành nghề luật sư và các vụ việc được Thành ủy, UBND TP Hà Nội giao.

Nguồn: kinhtedothi.vn

 


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 75 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay167
mod_vvisit_counterTuần này6641
mod_vvisit_counterTháng này24801
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3008661

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội