Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa Đoàn luật sư TP Hà Nội với Sở Tư pháp Hà Nội 6 tháng đầu năm 2017

Thực hiện Quy chế phối hợp về công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý luật sư giữa Đoàn luật sư Hà Nội (ĐLSHN) và Sở Tư pháp TP Hà Nội. Ngày 14/7/2017, tại trụ sở Đoàn, Ban Chủ nhiệm ĐLSHN và Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Chủ trì Hội nghị có luật sư Nguyễn Văn Chiến – Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ nhiệm ĐLSHN; luật sư Hoàng Huy Được – Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Phó Chủ nhiệm; luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm ĐLS HN và cùng các luật sư trong Ban Chủ nhiệm Đoàn. Về phía lãnh đạo Sở Tư pháp TP Hà Nội có đồng chí Hồ Xuân Hương – Phó GĐ Sở Tư Pháp; đồng chí Nguyễn Tú Anh – Phó GĐ Trung tâm TGPL; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp; cùng các đồng chí chuyên viên phòng bổ trợ tư pháp Sở Tư pháp TP Hà Nội.

Tại hội nghị, luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ nhiệm ĐLSHN báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 của ĐLSHN.

Về phía Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó phòng Bổ trợ Tư pháp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về luật sư và các tổ chức hành nghề luật sư (TCHNLS) trên địa bàn TP Hà Nội, công tác thực hiện quy chế phối hợp và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Giao ban 6 thag dau nam 2017 1

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm ĐLSHN
phát biểu ý kiến trao đổi tại hội nghị

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo Đoàn luật sư và Sở Tư pháp đã trao đổi, thảo luận về những kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp giữa hai bên. Trên cơ sở phối hợp đó, Ban Chủ nhiệm đã thực hiện tốt hoạt động lãnh đạo, quản lý và điều hành đơn vị, chủ động tiếp nhận những phản ánh, những tâm tư, nguyện vọng của luật sư thành viên, góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Hỗ trợ kịp thời trong công tác bảo vệ quyền lợi luật sư. Phối hợp tốt công tác thanh tra, kiểm tra các tổ chức hành nghề luật sư về việc chấp hành quy định của pháp luật về luật sư và hành nghề luật sư cùng trao đổi, tìm biện pháp tháo gỡ và kiến nghị những bất cập của pháp luật, không áp dụng chế tài xử phạt đối với TCHNLS về những nội dung pháp luật quy định chưa rõ ràng và chưa có hướng dẫn cụ thể.

Bên cạnh những công tác đã đạt được còn những mặt hạn chế mà hai bên cần đưa ra hướng khắc phục như: cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc cấp, thu hồi chứng chỉ hành nghề và thẻ luật sư đối với những trường hợp đã có quyết định xoá tên hoặc không còn là luật sư thành viên của Đoàn, phối hợp giải quyết dứt điểm các trường hợp công dân kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đối với luật sư và TCHN luật sư và các vụ việc được Thành ủy, UBND thành phố giao….

Giao ban 6 thag dau nam 2017 2

Đồng chí Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội
trao đổi ý kiến trao đổi tại hội nghị

Về phía Sở Tư pháp, đồng chí Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội đồng tình với những kiến nghị, đề xuất của ĐLSHN và sẽ cố gắng phối hợp tốt hơn nữa trong công tác quản lý, đưa ra những ý kiến đóng góp riêng đối với từng kiến nghị, đề xuất của Đoàn. Theo đó, hai bên cần chủ động trong việc trao đổi thông tin, thống nhất số liệu, các báo cáo để trình lãnh đạo Sở, Đoàn luật sư báo cáo các cơ quan quản lý cấp trên. ĐLS cần đôn đốc các luật sư, TCHN nộp báo cáo hoạt động đầy đủ đến Sở Tư pháp…

Thay mặt Ban Chủ nhiệm luật sư Nguyễn Văn Chiến trân trọng cảm ơn sự phối hợp tích cực của Sở Tư pháp đối với hoạt động của Đoàn trong thời gian qua và mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội và Sở Tư pháp nhằm thực hiện tốt nguyên tắc tự quản kết hợp với quản lý của Nhà nước đối với Luật sư và TCHN luật sư góp phần vào công cuộc cải cách tư pháp của đất nước cũng như phát triển kinh tế xã hội của thủ đô.

Văn phòng Đoàn

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI