Loading...

chuc mung nam moi 2022

Vai trò của luật sư trong tố tụng hình sự. Thực tiễn và kinh nghiệm của luật sư Cộng hòa Pháp
Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 13:52

Ngày 23/11/2018 tại Hội trường Đoàn luật sư TP. Hà Nội, Đoàn đại biểu luật sư thành phố Hà Nội đã phối hợp với Đại sứ Quán Pháp tại Việt Nam và Đoàn luật sư Toulouse tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Vai trò của luật sư trong tố tụng hình sự. Thực tiễn và kinh nghiệm của luật sư Cộng hòa Pháp”

Tham dự và chủ trì hội nghị Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Đại Biểu Quốc Hội Khóa XIV, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật Sư thành phố Hà Nội; Luật Sư Hoàng Huy Được - Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Đoàn; Luật sư Nguyễn Huy Thiệp, Luật Sư Huỳnh Phương Nam, Luật sư Lê Trung Sơn -Thành viên Ban Chủ Nhiệm cùng 44 thành viên của Đoàn đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu Pháp luật của mỗi nước về quyền và nghĩa vụ của luật sư trong tố tụng hình sự nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi kỹ năng nghề luật sư và tăng cường mở rộng.

hoi thao phap 2019 3

Quang cảnh Hội thảo

Về phía Đoàn luật sư Toulouse có luật sư Pierre Dunac - Chủ tịch Hội đồng hình sự, Thành viên Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư Toulouse và thành phần Đoàn.

Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có bà: Laurence MEZIN – Trưởng ban pháp lý, Đại sứ Quán Pháp tại Hà Nội

Khai mạc Hội thảo, LS. Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm ĐLSHN vui mừng chào đón các đại biểu dự Hội thảo, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Đoàn Luật sư Toulouse đã quan tâm, phối hợp để các luật sư thành viên Đoàn luật sư Hà Nội có cơ hội được trao đổi về Vai trò của luật sư trong tố tụng hình sự.

Ls.Pierre Dunac – Thành viên Chủ nhiệm Đoàn luật sư Toulouse, bà Laurence MEZIN – Trưởng ban pháp lý, Đại sứ Quán Pháp tại Hà Nội phát biểu và có những chia sẻ thân tình về mối quan hệ hữu hảo lâu năm giữa Pháp và Việt Nam và trình bày bài tham luận trình bày tóm tắt về “Nghĩa vụ bảo mật thông tin khách hàng của luật sư trong tham gia tố tụng vụ án hình sự và Thực tiễn và kinh nghiệm của luật sư Cộng hòa Pháp tham gia bào chữa vụ án hình sự theo quy định của Pháp“.

hoi thao phap 2019 2

Các thành viên Đoàn tham gia được cấp chứng chỉ bồi dưỡng

         Tại Hội thảo Ls. Nguyễn Văn Chiến - Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội. Nội dung thuyết trình: “Quyền và nghĩa vụ của luật sư trong tố tụng hình sự”. Tiếp đến Ls. Hoàng Huy Được - Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội. Nội dung thuyết trình: “Luật sư tham gia bào chữa vụ án hình sự - thực trạng và giải pháp’’.

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện sự tin cậy và tăng cường hợp tác lâu năm giữa Đoàn luật sư Hà Nội và Đoàn luật sư Toulouse. Thông qua hội thảo, luật sư thành viên có cơ hội được hiểu biết thêm về Vai trò của luật sư trong tố tụng hình sự, kinh nghiệm của luật sư của Châu Âu nói chung và tại Pháp nói riêng và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam. Hoạt động thảo luận tại hội trường được thực hiện một cách thẳng thắn, sôi nổi mang tính xây dựng đã tạo nên một hội thảo thành công rực rỡ.

hoi thao phap 2019 1

Các Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm

Các luật sư tham gia đều sôi nổi, nhiệt tình, trách nhiệm. Đối với các Đoàn bạn, Đoàn luật sư Hà Nội đều để lại ấn tượng và tình cảm đẹp, nâng cao vị thế của Đoàn luật sư Hà Nội trên trường Quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, cả hai đoàn đã có nghi thức tặng quà lưu niệm và chụp hình cùng nhau để ghi lại dấu ấn của mối quan hệ hữu hảo giữa hai đoàn luật sư./. 

Văn phòng Đoàn


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay299
mod_vvisit_counterTuần này2400
mod_vvisit_counterTháng này31042
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3188252

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội