Loading...

baner 10 10 2021

Tọa đàm giữa ĐLS thành phố Hà Nội và Đoàn đại biểu LS tỉnh Shizuoka (Nhật Bản)
Thứ tư, 16 Tháng 8 2017 15:34

Ngày 7/7/2017 tại trụ sở Đoàn Luật Sư TP. Hà Nội, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật Sư TP. Hà Nội tổ chức buổi giao lưu với Đoàn Luật Sư Shizuka do luật sư Hiroshi làm trưởng đoàn, hai bên đã chia sẻ mối quan tâm chung về luật pháp, tăng cường hợp tác trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và giao lưu giữa các Luật sư của hai nước.

Tham dự và chủ trì hội nghị Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Đại Biểu Quốc Hội Khóa XIV, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam, Chủ nhiệm ĐLS thành phố Hà Nội; Luật Sư Hoàng Huy Được, Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Đoàn; Luật Sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội cùng các thành viên của Đoàn đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu Pháp luật của mỗi nước về Luật Phá sản.

Chương trình làm việc của hai ĐLS tập trung vào một số nội dung chính:

Shizuoka1

Luật sư Đào Ngọc Chuyền –  Phó Chủ nhiệm ĐLS TP. Hà Nội phát biểu.

Về phía ĐLS thành phố Hà Nội, Luật sư Đào Ngọc Chuyền –  Phó Chủ nhiệm phát biểu chào mừng Đoàn đại biểu luật sư tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) và giới thiệu thành phần tham dự của ĐLS thành phố Hà Nội.

Về Phía ĐLS tỉnh Shizuoka (Nhật Bản), Luật sư Hiroshi Kondo – Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Shizuoka cũng trao đổi, giới thiệu thêm về cách thức tổ chức hoạt động và kinh nghiệm hành nghề luật sư của các Luật sư thuộc ĐLS tỉnh Shizuoka (Nhật Bản).

Shizuoka3

Luật sư Hiroshi Kondo –  Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Shizuoka phát biểu.

Luật sư  Yoshihiro Yamashita đại diện cho ĐLS sư tỉnh Shizuoka trình bày tóm tắt về Luật phá sản Nhật Bản, đề cập đến vai trò độc lập của các Quản tài viên và đặc biệt nhấn mạnh về quy định trong  Luật phá sản Nhật Bản chỉ có luật sư mới được hành nghề Quản tài viên trong những vụ phá sản doanh nghiệp hoặc làm ủy viên giám sát trong những vụ việc phục hồi dân sự.

Shizuoka5

Luật sư Nguyễn Văn Chiến –  Chủ nhiệm ĐLSHN  phát biểu.

Luật sư  Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hà Nội phát biểu về Luật phá sản Việt nam 2014, trong đó đề cập đến pháp luật so sánh giữa Luật phá sản của hai nước, chỉ ra những điểm tương đồng, khác biệt và thực tiễn áp dụng.   

Các thành viên của hai ĐLS đã cùng nhau trao đổi những ý kiến và kinh nghiệm liên quan đến các nội dung tọa đàm như ranh giới mong manh giữa các quan hệ hình sự và kinh tế đối với những trường hợp phá sản tự nguyện hay hồ sơ xin mở thủ tục phục hồi dân sự (theo Luật phá sản của Nhật Bản), hoàn tất bộ hồ sơ yêu cầu mở thủ tục phá sản hay hồ sơ phục hồi hoạt động kinh doanh (theo Luật phá sản của Việt Nam)..v.v...

Shizuoka7

Shizuoka9

Đoàn Luật sư Hà Nội và Đoàn Luật sư Shizuoka chụp ảnh lưu niệm.

kết thúc buổi làm việc, cả hai đoàn đã chụp ảnh cùng nhau để ghi lại dấu ấn của mối quan hệ hợp tác giữa hai Đoàn./

Văn Phòng Đoàn


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay842
mod_vvisit_counterTuần này842
mod_vvisit_counterTháng này4871
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3133880

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội