Loading...

chuc mung nam moi 2022

Hội thảo Pháp luật lao động Nhật Bản và các chính sách lao động cho Người lao động Việt Nam tại Nhật Bản 2018
Thứ tư, 28 Tháng 11 2018 16:03

hoi thao DLSHN DLShizuka1

Quang cảnh buổi tọa đàm giữa ĐLS  Shizuoka (Nhật Bản) và ĐLS Hà Nội

Ngày 22/11/2018 tại Hội trường Đoàn luật sư TP. Hà Nội, Đoàn đại biểu luật sư thành phố Hà Nội đã có buổi tọa đàm với Đoàn đại biểu luật sư tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) do Luật sư Katsumi Komiyama  – Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) làm Trưởng đoàn với mục đích tọa đàm trao đổi về chủ đề “Pháp luật lao động Nhật Bản và các chính sách lao động cho Người lao động Việt Nam tại Nhật Bản”.

Tham dự và chủ trì hội nghị Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Đại Biểu Quốc Hội Khóa XIV, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật Sư thành phố Hà Nội; Luật Sư Hoàng Huy Được, Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Đoàn; Luật Sư Lê Đức Bính, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Đoàn; Luật Sư Huỳnh Phương Nam, Thành viên Ban Chủ Nhiệm cùng các thành viên của Đoàn đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu Pháp luật của mỗi nước về “Pháp luật lao động Nhật Bản và các chính sách lao động cho Người lao động Việt Nam tại Nhật Bản”.

  Sau phát biểu chào mừng của đại diện Đoàn luật sư thành phố Hà Nội - Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Đại diện Đoàn đại biểu luật sư tỉnh Shizuoka (Nhật Bản), Luật sư Katsumi Komiyama - Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Shizuoka đã giới thiệu với các đồng nghiệp Việt Nam về các luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Shizuoka.

hoi thao DLSHN DLShizuka4

LS Katsumi Komiyama - Phó Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Shizuoka giới thiệu thành phần đoàn.

  Tại buổi giao lưu, Luật sư  Ryo Takagai có bài tham luận trình bày tóm tắt về Luật lao động Nhật Bản, tình hình dân số và nhân lực lao động của Nhật Bản trong tương lai tác động đến các chính sách nhận nhân lực lao động nước ngoài, tập trung trao đổi về tình hình người lao động Việt Nam tại Nhật dưới hai hình thức chính là thực tập sinh và du học sinh.

 Luật sư Huỳnh Phương Nam – Thành viên Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cũng có bài tham luận trình bày về Luật người Việt Nam lao động ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2007 và chính sách về lao động của Nhà nước Việt Nam hiện nay theo Bộ luật lao động năm 2012 và thực tiễn áp dụng.

 Các thành viên cả hai đoàn đã cùng nhau trao đổi những ý kiến và kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến các nội dung tọa đàm như:  Các chi phí đào tạo cho thực tập sinh, các quy định bảo vệ cho người lao động Việt Nam tại Nhật khi bị bạo lực, bạo hành trong quá trình lao động, giải quyết hậu quả của tai nạ lao động, vấn đề hoàn trả tiền môi giới, phí dịch vụ, tiền bảo hiểm khi chấm dứt quan hệ lao động trước thời hạn hoặc khi kết thúc hợp đồng v.v… 

hoi thao DLSHN DLShizuka3

hoi thao DLSHN DLShizuka2Đoàn Luật sư Hà Nội và Đoàn Luật sư Shizuoka chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, cả hai đoàn đã có nghi thức tặng quà lưu niệm và chụp hình cùng nhau để ghi lại dấu ấn của mối quan hệ hữu hảo giữa hai đoàn luật sư. 

Thông qua buổi tọa đàm, các luật sư Việt Nam cũng hiểu hơn về thị trường lao động tại Nhật Bản để có thể tư vấn và bảo vệ tốt hơn cho người lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản./.

Văn Phòng Đoàn


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 76 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay264
mod_vvisit_counterTuần này2365
mod_vvisit_counterTháng này31007
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3188217

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội 

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội