24 thành viên mới gia nhập Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội

Ngày 17.9.2015, tại Trụ sở Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Ban chủ nhiệm Đoàn đã tổ chức Lễ kết nạp luật sư đợt 6 năm 2015 cho 24 luật sư thành viên mới. Các luật sư được kết nạp lần này là những người tập sự đã đạt kết quả qua các kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề luật sư do Liên Đoàn luật sư Việt Nam Tổ chức, một số luật sư chuyển từ các Đoàn luật sư địa phương khác chuyển về và những cán bộ ở các cơ quan tiến hành tố tụng đã nghỉ hưu có đơn xin gia nhập Đoàn; Trong 24 luật sư kết nạp lần này có 01 luật sư học vị tiến sĩ và 05 luật sư học vị thạc sĩ.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm tổ chức buổi lễ có luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội; luật sư Lê Đức Bính – Phó chủ nhiệm Đoàn; tham dự buổi lễ còn có luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Chủ tịch Hội đồng khen thưởng – kỷ luật Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và các cán bộ, nhân viên văn phòng Đoàn.

IMG 1464

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn luật sư phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Luật sư Nguyễn Văn Chiến đã thông báo về quá trình xây dựng và phát triển của Đoàn luật sư Thủ đô trong những năm qua. Các tổ chức hành nghề luật sư của Đoàn đã phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Từ khi mới thành lập, nhiệm kỳ đầu tiên Đoàn chỉ có 16 luật sư , sau hơn 30 năm phát triển đến buổi kết nạp đợt này Đoàn đã có 2.656 luật sư thành viên và 2.520 người thực tập hành nghề luật sư, trong đó nhiều luật sư có học hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ, thạc sỹ luật học. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm Nguyễn Văn Chiến đề nghị các luật sư mới được kết nạp phát huy truyền thống của Đoàn, tích cực tham gia tư vấn trợ giúp pháp lý, tham gia công tác xã hội và đóng góp xây dựng pháp luật, tham gia phản biện xã hội, hoàn thiện cơ chế, chính sách của thủ đô Hà Nội và đất nước. Về trách nhiệm của luật sư theo quy định của Luật Luật sư, Chủ nhiệm Nguyễn Văn Chiến trao đổi sâu sắc hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi luật sư hàng năm phải tham giam gia khoá bồi dưỡng nghiệp vụ bắt buộc 16 giờ/năm theo thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07/4/2014 của Bộ Tư pháp. Thay mặt Ban Chủ nhiệm Luật sư Nguyễn Văn Chiến tin tưởng rằng các luật sư thành viên luôn gương mẫu chấp hành pháp luật, tuân thủ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư; tự giác học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ; tận tâm, hết lòng giúp đỡ khách hàng để tạo dựng niềm tin của người dân và cộng đồng xã hội đối với đội ngũ luật sư thủ đô. Qua đó nâng cao vị thế của đội ngũ luật sư và sự tôn trọng của các Cơ quan tiến hành tố tụng khi luật sư tham gia hoạt động tố tụng, góp phần bảo vệ công lý, xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh và đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

IMG 1460

Luật sư Nguyễn Văn Chiến Chủ nhiệm Đoàn luật sư thay mặt Ban Chủ nhiệm
trao Quyết định kết nạp cho các luật sư thành viên mới tại buổi Lễ.

 

Thay mặt 24 luật sư được kết nạp đợt này, Luật sư Cao Văn Phúc đã bảy tỏ niềm vui mừng được tham dự buổi lễ kết nạp trang trọng và thật ý nghĩa. Luật sư Phúc thay mặt các luật sư mới kết nạp hứa sẽ nghiêm túc chấp hành pháp luật, tuân thủ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư cũng như Điều lệ của Liên đoàn luật sư Việt Nam, các Nội quy, quy định của Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội. Góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, nhằm nâng cao uy tín và vị thế của giới luật sư trong xã hội. Cuối buổi lễ, các luật sư giao lưu, chụp ảnh lưu niệm trong không khí thắm tình đoàn kết thân mật, vui vẻ./.

 

Mạnh Hùng, đưa tin từ Văn phòng Đoàn luật sư.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 7 - Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.luatsuhanoi.vn - Email: doanluatsuhn@gmail.com -

Điện thoại: 02437 624 706 - 02437 624 707
Trường hợp khẩn cấp : 0949559898

Thông tin tài khoản ngân hàng: Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội

Số tài khoản: 6666.6959.6666 - Ngân hàng TMCP QUÂN ĐỘI (MB) - Chi nhánh Hà Thành.

Số tài khoản: 1231.0000.688.988 - Ngân hàng TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung.

 

DANH SÁCH MÃ QR TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI