Loading...

Trợ giúp pháp lý cho đồng bào vùng cao và trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La.
Thứ hai, 21 Tháng 8 2017 10:51

Trong các ngày 18 và 19.8.2017, Đoàn công tác của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội có chương trình làm việc tại tỉnh Sơn La thực hiện việc trợ giúp pháp lý và trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới tại tỉnh Sơn La; Luật sư Lê Trung Sơn- Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Ban Chủ nhiệm làm Trưởng Đoàn công tác.

Những ngày đầu tháng 8.2017, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn và lũ ống, lũ quét đã làm thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền núi phía Bắc trong đó có Sơn La. Chấp hành Luật Luật sư về nghĩa vụ và chức năng xã hội của luật sư, thực hiện Văn bản 325/TB- BCN ngày 25.7.2017 của Ban Chủ nhiệm về việc tổ chức chương trình trợ giúp pháp lý tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã thực hiện việc trợ giúp pháp lý cho bà con và trao quà cho các cháu học sinh tại Bản Thẳm Tôn, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ; đây là một bản nghèo và rất khó khăn gần biên giới với nước bạn Lào.

sonla 3

Buổi trợ giúp pháp lý của Đoàn công tác tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. 

Theo ông Vũ Xuân Hiếu- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ là người trực tiếp làm việc với Đoàn công tác cho biết rằng Vân Hồ là một huyện nghèo của tỉnh Sơn La với trên 52% hộ nghèo, huyện được tách ra từ huyện Mộc Châu theo Nghị quyết của Chính Phủ năm 2013 trên cơ sở điều chỉnh gần 98.000 ha diện tích tự nhiên với 55.000 nhân khẩu của 14 xã trong đó có 12 xã vùng đặc biệt khó khăn và Bản Thẳm Tôn là một địa điểm rất khó khăn của xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ.

sonla 4

 Đoàn công tác chụp ảnh với lãnh đạo địa phương 

Với sự đóng góp nhiệt tình của các luật sư Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và những nhà hảo tâm, Đoàn công tác đã chuyển tới các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 30 suất quà, mỗi suất gồm 500.000 đồng và 10 cuốn vở. Cùng với việc trao quà cho các cháu học sinh, Đoàn công tác gồm các luật sư tâm huyết, thạo về chuyên môn đã thực hiện trợ giúp pháp lý cho đông đảo bà con tại đây với gần 150 người. Chương trình trợ giúp pháp lý đã giải đáp hàng chục câu hỏi trực tiếp cho bà con và tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, tội phạm về vận chuyển, buôn bán ma túy, quy định về việc sinh sống tại các vùng biên giới vv.

Chương trình kết thúc muộn hơn dự kiến và cũng khá vất vả đối với các luật sư trong Đoàn công tác nhưng trên khuôn mặt mỗi người đều rất rạng ngời bởi đã giúp được phần nào bớt đi khó khăn cũng như đem đến kiến thức thiết thực cho bà con nghèo nơi vùng cao. Trước đó, Đoàn công tác cũng có buổi làm việc và giao lưu thắm tình đoàn kết với Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La ./.

          LS. Thạc sỹ luật. LÊ ĐĂNG TÙNG


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

LS Nguyen Chien

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1232
mod_vvisit_counterTuần này6732
mod_vvisit_counterTháng này35554
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng1823849

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 0021000000871 - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội)  Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội