Loading...

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư, chuyên đề: “Chứng minh và chứng cứ trong vụ án kinh doanh, thương mại ”.
Thứ hai, 02 Tháng 11 2015 09:27

Thực hiện Quyết định 123/QĐ-TTg ban hành ngày 18/11/2010, Quyết định 1072/QĐ-TTg năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ, chủ chương của Bộ Tư pháp về khuyến khích hợp tác quốc tế nhằm giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các nước có nền tư pháp phát triển trên thế giới. Thực hiện quy định của Luật Luật sư và Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07/4/2014 của Bộ Tư pháp về bồi dưỡng nghiệp vụ hàng năm đối với luật sư. Trên tinh thần thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Đoàn luật sư Paris, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tổ chức khóa bồi dưỡng về chuyên đề “Chứng minh và chứng cứ trong vụ án kinh doanh, thương mại” nhằm tạo cơ hội cho các luật sư Hà Nội chia xẻ và học hỏi kinh nghiệm của các bạn luật sư quốc tế.

IMG 2131

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam,
 Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng

Trong 2 ngày 26 và 27/10/2015 tại hội trường Học viện Tư Pháp, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phối hợp với Đoàn luật sư Paris – Cộng hòa Pháp đã tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư (BDNVLS) cho các luật sư thành viên Đoàn luật sư thành phố Hà Nội về chuyên đề: “ Chứng minh và chứng cứ trong vụ án kinh doanh, thương mại ” kinh nghiệm tại Việt Nan và Cộng hòa Pháp.

Tham gia khóa bồi dưỡng về phía Việt Nam có luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội; luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội; về phía Cộng hòa Pháp có Ngài Pierre Macqueron – đại diện Đại sứ quán Pháp; luật sư Denis Chemla – Thành viên Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Paris; cùng hơn 60 luật sư thành viên Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Thay mặt Ban tổ chức, luật sư Nguyễn Văn Chiến phát biểu lời khai mạc nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao sự hiện diện của các đại biểu, các luật sư có mặt tham dự khóa bồi dưỡng, cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Đoàn luật sư Paris và sự giúp đỡ quý báu của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam trong những năm qua.

Khóa bồi dưỡng này hướng đến cách thức tiếp cận với phương pháp học tập và bồi dưỡng luật sư theo phương thức tiên tiến, chuyên nghiệp của các chuyên gia ở các nước phát triển như Cộng hòa Pháp nhằm phong phú thêm kiến thức, kỹ năng và tầm nhìn của giới luật sư Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác giữa hai Đoàn luật sư.

Phát biểu tại Khóa bồi dưỡng, Ngài Pierre Macqueron - đại diện Đại sứ quán Pháp cũng bầy tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi được tham gia hỗ trợ các hoạt động đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ cho các luật sư. Đồng thời Ngài Pierre Macqueron gửi lời cảm ơn tới Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Đoàn luật sư Paris đã hỗ trợ cho trong công tác tổ chức buổi hội thảo và gửi những lời chúc tốt đẹp tới các luật sư tham gia khóa bồi dưỡng.

Luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh trình bày tóm tắt lại những nội dung cơ bản một số điểm mới về chứng cứ trong Dự thảo luật sửa đổi Bộ luật Tố tụng dân sự Việt Nam.

Trong ngày đầu tiên của khóa bồi dưỡng, luật sư Denis Chemla đã giới thiệu chung những thủ tục tố tụng giải quyết vụ án kinh doanh, thương mại tại Cộng hòa Pháp. Những quy định của pháp luật Pháp về chứng minh, chứng cứ; các biện pháp thu thập chứng cứ theo quyết định của tòa án. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình trong các vụ án kinh doanh thương mại, luật sư Denis Chemla đã chia sẻ nhiều khía cạnh liên quan đến các vụ án kinh doanh thương mại. Các luật sư cùng trao đổi và thảo luận sôi nổi trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau, chia xẻ kỹ năng, kinh nghiệm của luật sư hai nước trong hoạt động tố tụng tại Tòa án Việt Nam và Pháp.

Ngày làm việc thứ hai, các luật sư đã cùng nhau tìm hiểu các biện pháp thu thập chứng cứ và những vấn đề cung cấp chứng cứ trong hoạt động tố tụng. Việc giám định các chứng cứ chứng minh trong các vụ án kinh doanh thương mại được các luật sư đặc biệt quan tâm, nhiều câu hỏi đã được đặt ra, các luật sư Cộng hòa Pháp và Việt Nam đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhiệt tình, sôi nổi.

Cuối ngày làm việc, các luật sư tham dự hội thảo đã nghe luật sư Denis Chemla giới thiệu về hoạt động quỹ CARPA của Đoàn luật sư Paris. Quỹ CARPA được hình thành từ năm 1971, với sự tham gia tự nguyện của một số ít luật sư ban đầu, sau đó nó được các luật sư thành viên Đoàn luật sư Paris hưởng ứng tích cực bởi sự thuận tiện, tính minh bạch và lợi ích kinh tế đem lại cho các luật sư thành viên tham gia và Đoàn luật sư là chủ thể quản lý quỹ. Tất cả tiền lãi phát sinh từ quỹ này đều được dành cho hoạt động đào tạo, BDNV cho các luật sư, để hỗ trợ, chi phí cho hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí; là một quỹ dự phòng để hỗ trợ tiền thai sản cho các luật sư khi mà bảo hiểm không chi trả... Quỹ CARPA là công cụ đảm bảo nhu cầu cho các luật sư nâng cao năng lực và vị thế của Đoàn luật sư trong xã hội. Vì vậy, quỹ này chỉ sử dụng vào mục đích cộng đồng và lợi ích của các luật sư thành viên tham gia quỹ. Hiện nay, Mô hình Qũy CARPA đã thu hút nhiều nước trên thế giới như CANADA, Châu phi,,, học tập và triển khai rất hiệu quả, phù hợp với chức năng tự quản của Đoàn luật sư.

IMG 2129Quang cảnh Khóa bồi dưỡng

Phát biểu bế mạc lớp bồi dưỡng, Luật sư Nguyễn Văn Chiến vui mừng vì sự tham gia tích cực, đông đảo của các luật sư, với tinh thần và ý thức trách nhiệm đóng góp ý kiến hết sức sôi nổi của các luật sư tham dự khóa bồi dưỡng. Sự tham gia nhiệt tình và tận tâm chia xẻ kinh nghiệm của luật sư chuyên gia giới thiệu và hướng dẫn thảo luận. Với bề dầy kinh nghiệm hành nghề và kỹ năng sư phạm của luật sư Denis Chemla, cùng với phương pháp thảo luận, trao đổi giải đáp các câu hỏi, giải quyết tình huống thay cho phương pháp thuyết trình truyền thống đã giúp cho lớp học sôi nổi trong suốt hai ngày liên tục. Luật sư Chủ nhiệm bày tỏ sự vui mừng và mong muốn các hoạt động hợp tác trao đổi về kỹ năng, nghiệp vụ nghề nghiệp như thế này sẽ được quan tâm và đẩy mạnh thường xuyên hơn nữa trong tương lai.

Thay mặt Ban Tổ chức, luật sư Nguyễn Văn Chiến cảm ơn Ban Chủ nhiệm ĐLS Paris, sự nhiệt tình không quản đường xá xa sôi của luật sư Denis Chemla đến với luật sư Hà Nội chia xẻ những kinh nghiệm vô cùng bổ ích, cảm ơn sự hỗ trợ ý nghĩa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Các luật sư tham dự khóa học đánh giá cao kết quả thu được từ khóa học và phấn khởi nhận giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học từ Ban tổ chức. Các luật sư Đoàn luật sư Hà Nội cùng các luật sư chuyên gia Đoàn luật sư Paris, Đại diện Đại Sứ quán Pháp đã chụp ảnh lưu niệm trong không khí thắm tình đồng nghiệp và hữu nghị./.

 

Một số hình ảnh tại Khóa bồi dưỡng

 

IMG 2174

IMG 2176

Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội trao Chứng nhận
hoàn thành khóa bồi dưỡng cho các luật sư.

 

IMG 2186

Luật sư Denis Chemla - Đoàn luật sư Paris trao Chứng nhận
hoàn thành khóa bồi dưỡng cho các luật sư

 

IMG 2204

 

IMG 2208

Luật sư Nguyễn Văn Chiến trao Chứng nhận giảng viên lớp bồi dưỡng cho luật sư
Denis Chemla - Đoàn luật sư Paris và luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh - Đoàn luật sư Hà Nội

 

IMG 2215

Luật sư Nguyễn Văn Chiến Chủ nhiệm, luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh - phó Chủ nhiệm
Đoàn luật sư Hà Nội và Ngài Pierre Macqueron – đại diện Đại sứ quán Pháp,
luật sư Denis Chemla – Thành viên Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Paris
cùng các luật sư tham gia khóa bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm.

 

Văn phòng Đoàn

 


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

LS Nguyen Chien

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay75
mod_vvisit_counterTuần này5616
mod_vvisit_counterTháng này31253
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng1871704

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 0021000000871 - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội)  Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội