Loading...

Hội phụ nữ Đoàn Luật sư TP Hà Nội đồng hành cùng dự án “Nhà Ga Xanh"
Thứ năm, 29 Tháng 6 2017 15:02

Ngày 23/6/2017, tại khách sạn Heritage 625 La Thành, Ba Đình, Hà Nội. Hội Phụ nữ Đoàn luật sư Hà Nội và Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hội - Dự án Nhà Ga Xanh đã ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Nha ga xanh 2

LS Nguyễn Thị Đinh Hương và TS. Luật sư Nguyễn An trao đổi văn bản ký kết.

 

Tham dự buổi lễ có Luật sư Lê Đức Bính- Bí thư Đảng uỷ, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội, Luật sư Lê Trung Sơn -Đảng ủy viên, thành viên Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội, Ban chấp hành Hội phụ nữ và các chi hội trưởng  chi hội phụ nữ Luật sư, đại diện các tổ chức, câu lạc bộ trong  Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội và các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ Luật sư Lê Đức Bính - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội chúc mừng hoạt động hợp tác của hai bên, và bày tỏ sự  ghi nhận  đối với  các hoạt động cử Hội phụ nữ nói chung và công việc  tuyên truyền pháp luật của các nữ Luật sư  nói riêng  và khẳng định đây  là hoạt động  cần thiết và có ý nghĩa đối với thế hệ tương lai thành phố Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung, mong rằng sau buổi lễ ký kết công việc giữa hai bên triển khai và thực hiện thuận lợi.

Quy chế hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hội với Hội phụ nữ luật sư Đoàn luật sư Hà Nội quy định về các nội dung phối hợp để thực hiện chương trình hỗ trợ pháp lý miễn phí đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn  thành phố Hà Nội.

Tiến sỹ - Luật sư Nguyễn An- giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hội chia sẻ “Dự án Nhà Ga Xanh giai đoạn 5 năm lần thứ nhất ( 2016 – 2020) với phương châm và khẩu hiệu: “Thay đổi nhận thức - Thay đổi tư duy”, tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm lý - pháp lý học đường, hướng dẫn kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp dành cho các em học sinh, thanh thiếu niên có độ tuổi từ 7 đến 17 tuổi, đồng thời đưa ra những chương trình đặc biệt nhằm bảo vệ, giúp đỡ các em bị bạo hành, bị ngược đãi, bị xâm hại tình dục, kỹ năng sống … có ý nghĩa thông qua việc tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ pháp luật nhằm nâng cao chất lượng, ổn định cuộc sống của thê hệ trẻ Việt Nam tất cả với mục tiêu “Từ thiện tri thức”.

 

Nha ga xanh 1Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hộicó trách nhiệm đảm bảo nội dung giáo trình cũng như công cụ giáo dục cung cấp cho Luật sư (chuyên gia) của Bên Hội phụ nữ luật sư đúng với quy định của pháp luật và phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam cũng như văn hóa địa phương, lứa tuổi học sinh; Hỗ trợ đào tạo kỹ năng sư phạm thường xuyên ba tháng một lần cho những Luật sư (chuyên gia) của Bên Hội phụ nữ luật sư có nhu cầu bổ sung kiến thức sư phạm để phù hợp khi tham gia chương trình. Sau mỗi năm hoạt động, hai bên tổng kết, báo cáo kết quả, rút kinh nghiệm một lần.

Luật sư Nguyễn Thị Định Hương – Chủ tịch Hội phụ nữ Luật sư Đoàn luật sư Hà Nội cũng chia sẻ việc tuyên truyền phổ biến pháp luật là nhiệm vụ của Luật sư nói chung và các nữ  Luật sư nói riêng chương trình tuyên truyền pháp luật cho trẻ em phù hợp với kế hoạch và chương trình công tác của Hội phụ nữ với nhiệm vụ bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Hội phụ nữ Đoàn Luật sư sẽ phối hợp chặt chẽ về nhân sự tronmg quá trình triển khai dự án.

Đại diện các Luật sư  đã tham gia dự án trong giai đoạn thí điểm Thạc sỹ - Luật sư Nguyễn Mai Anh - Ủy viên thường vụ Hội phụ nữ luật sư Đoàn luật sư Hà Nội chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong việc một số nữ luật sư Hà Nội thực hiện tuyên truyền pháp luật tại các trường học, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, nhưng Dự án Nhà Ga Xanh đã đi đúng hướng, tạo được dấu ấn mạnh mẽ với một số trường học trên thành phố Hà Nội, dự án cũng quy tụ được những nữ Luật sư giỏi, nhiệt huyết với công việc. Đồng thời đề xuất một số giải pháp và phương pháp để chương trình được triển khai sâu rộng và hiệu quả.

Quy chế hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hội với Hội phụ nữ luật sư Đoàn luật sư Hà Nội góp phần tích cực trong công tác Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho trẻ em của thành phố Hà Nội.

 

Tin Bài: Ths. Luật sư Nguyễn Mai Anh 

 


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

LS Nguyen Chien

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1242
mod_vvisit_counterTuần này6742
mod_vvisit_counterTháng này35564
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng1823859

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 0021000000871 - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội)  Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội