Loading...

baner chuc mung nam moi 2018 2

Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa Đoàn luật sư TP Hà Nội với Sở Tư pháp Hà Nội 6 tháng đầu năm 2017
Thứ năm, 20 Tháng 7 2017 14:50

Thực hiện Quy chế phối hợp về công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý luật sư giữa Đoàn luật sư Hà Nội (ĐLSHN) và Sở Tư pháp TP Hà Nội. Ngày 14/7/2017, tại trụ sở Đoàn, Ban Chủ nhiệm ĐLSHN và Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Chủ trì Hội nghị có luật sư Nguyễn Văn Chiến – Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ nhiệm ĐLSHN; luật sư Hoàng Huy Được – Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Phó Chủ nhiệm; luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm ĐLS HN và cùng các luật sư trong Ban Chủ nhiệm Đoàn. Về phía lãnh đạo Sở Tư pháp TP Hà Nội có đồng chí Hồ Xuân Hương – Phó GĐ Sở Tư Pháp; đồng chí Nguyễn Tú Anh – Phó GĐ Trung tâm TGPL; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp; cùng các đồng chí chuyên viên phòng bổ trợ tư pháp Sở Tư pháp TP Hà Nội.

Tại hội nghị, luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ nhiệm ĐLSHN báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 của ĐLSHN.

Về phía Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó phòng Bổ trợ Tư pháp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về luật sư và các tổ chức hành nghề luật sư (TCHNLS) trên địa bàn TP Hà Nội, công tác thực hiện quy chế phối hợp và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

 

Giao ban 6 thag dau nam 2017 1

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm ĐLSHN
 phát biểu ý kiến trao đổi tại hội nghị

 

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo Đoàn luật sư và Sở Tư pháp đã trao đổi, thảo luận về những kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp giữa hai bên. Trên cơ sở phối hợp đó, Ban Chủ nhiệm đã thực hiện tốt hoạt động lãnh đạo, quản lý và điều hành đơn vị, chủ động tiếp nhận những phản ánh, những tâm tư, nguyện vọng của luật sư thành viên, góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Hỗ trợ kịp thời trong công tác bảo vệ quyền lợi luật sư. Phối hợp tốt công tác thanh tra, kiểm tra các tổ chức hành nghề luật sư về việc chấp hành quy định của pháp luật về luật sư và hành nghề luật sư cùng trao đổi, tìm biện pháp tháo gỡ và kiến nghị những bất cập của pháp luật, không áp dụng chế tài xử phạt đối với TCHNLS về những nội dung pháp luật quy định chưa rõ ràng và chưa có hướng dẫn cụ thể.

Bên cạnh những công tác đã đạt được còn những mặt hạn chế mà hai bên cần đưa ra hướng khắc phục như: cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc cấp, thu hồi chứng chỉ hành nghề và thẻ luật sư đối với những trường hợp đã có quyết định xoá tên hoặc không còn là luật sư thành viên của Đoàn, phối hợp giải quyết dứt điểm các trường hợp công dân kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đối với luật sư và TCHN luật sư và các vụ việc được Thành ủy, UBND thành phố giao….

Giao ban 6 thag dau nam 2017 2

Đồng chí Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội
 trao đổi ý kiến trao đổi tại hội nghị

 

Về phía Sở Tư pháp, đồng chí Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội đồng tình với những kiến nghị, đề xuất của ĐLSHN và sẽ cố gắng phối hợp tốt hơn nữa trong công tác quản lý, đưa ra những ý kiến đóng góp riêng đối với từng kiến nghị, đề xuất của Đoàn. Theo đó, hai bên cần chủ động trong việc trao đổi thông tin, thống nhất số liệu, các báo cáo để trình lãnh đạo Sở, Đoàn luật sư báo cáo các cơ quan quản lý cấp trên. ĐLS cần đôn đốc các luật sư, TCHN nộp báo cáo hoạt động đầy đủ đến Sở Tư pháp…

Thay mặt Ban Chủ nhiệm luật sư Nguyễn Văn Chiến trân trọng cảm ơn sự phối hợp tích cực của Sở Tư pháp đối với hoạt động của Đoàn trong thời gian qua và mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội và Sở Tư pháp nhằm thực hiện tốt nguyên tắc tự quản kết hợp với quản lý của Nhà nước đối với Luật sư và TCHN luật sư góp phần vào công cuộc cải cách tư pháp của đất nước cũng như phát triển kinh tế xã hội của thủ đô. 

Văn phòng Đoàn

 


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

LS Nguyen Chien

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay972
mod_vvisit_counterTuần này4444
mod_vvisit_counterTháng này35098
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng1774508

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 0021000000871 - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội)  Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội
Tắt Bản Đồ [X]