Loading...

Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Thứ tư, 07 Tháng 2 2018 07:21

Ngày 5.02.2018, tại Hội trường Cung trí thức thành phố, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự Hội nghị có Phó giám đốc Sở Tư Pháp bà Hồ Xuân Hương, đại diện Cục bổ trợ tư pháp, Chủ tịch liên đoàn luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh.
Đoàn luật sư thành phố Hà Nội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển từ 16 luật sư thành viên sáng lập đến nay, Đoàn luật sư đã có trên 5.000 thành viên trong đó có 3.298 luật sư và 2.235 người tập sự hành nghề luật sư hoạt động tại 1.065 Tổ chức hành nghề. Với số lượng luật sư đứng thứ hai của cả nước, mỗi năm luật sư Hà Nội đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng. Đội ngũ luật sư Thủ đô luôn sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao phó đảm bảo theo quy định của pháp luật; nêu cao vai trò, trách nhiệm của luật sư, đóng góp tích cực trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, trong đó có nhiều vụ án lớn được đưa ra xét xử có vai trò của luật sư góp phần bảo vệ công lý, tạo lập niềm tin cho người dân, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Đoàn luật sư Hà Nội đang từng bước khẳng định vị thế, nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý cho xã hội.

hoi nghi tong ket 2017 10

Luật sư Nguyễn Văn Chiến - ĐBQH khóa XIV,

Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm ĐLSHN 

Phát biểu tại hội nghị Luật sư Nguyễn Văn Chiến, đại biểu Quốc Hội khóa XIV,  Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành ủy, UBND thành phố, Đảng ủy và Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội luôn chủ động, tích cực bám sát chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, xác định hướng xây dựng và phát triển đội ngũ luật sư, tổ chức hành nghề luật sư bảo đảm về số lượng đồng thời nâng cao chất lượng, vững vàng về phẩm chất chính trị, trong sáng về đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý ngày càng cao của cá nhân, tổ chức, xứng tầm với vai trò và vị thế của Đoàn luật sư Thủ đô.

DLS HN

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2017, Đoàn đã thực hiện tốt các nhiệm vụ như tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng văn bản pháp luật; tham gia phản biện xã hội; cử luật sư tham gia thực hiện 100% án chỉ định theo yêu cầu của các cơ quan tiến hành tố tụng, luật sư Hà Nội đã tham gia bào chữa hầu hết trong các vụ đại án của năm 2017; cử trên 100 luật sư tham gia trợ giúp pháp lý tại trụ sở tiếp dân Trung ương của thành phố Hà Nội; hưởng ứng Ngày Truyền thống luật sư Việt Nam 10/10 và Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, Đoàn đã phát động luật sư tham gia tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại nhiều quận huyện trên địa bàn Thành phố và một số tỉnh thành khác trong cả nước.

hoi nghi tong ket 2017 11

LS. Đỗ Ngọc Thịnh - ĐBQH khóa XIV, Chủ tịch LĐLSVN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh ghi nhận Đoàn luật sư Hà Nội là một trong những đoàn luật sư có số lượng luật sư lớn thứ hai trong cả nước, công tác tuyên truyền pháp luật, tham gia án chỉ định, trợ giúp pháp lý cần được tiến hành thường xuyên để nâng cao hơn nữa vị thế nghề luật sư.

Trong năm 2018, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ pháp lý, đồng thời sẵn sàng làm đầu mối đến các luật sư thành viên tham gia hỗ trợ vào công tác giải quyết khiếu nại tố cáo phức tạp, các vụ khiếu nại đông người kéo dài thuộc thẩm quyền thành phố. Trong năm 2018, đề nghị UBND Thành phố và các cơ quan ban ngành tạo điều kiện, hỗ trợ về kinh phí và cơ sở vật chất để Đoàn luật sư thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị về công tác trợ giúp pháp lý miễn phí, tuyên truyền phổ biến pháp luật phục vụ cộng đồng và cử luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của các cơ quan tiến hành tố tụng.

hoi nghi tong ket 2017 12

Lãnh đạo ĐLSHN trao tặng bằng khen cho các Tổ chức,

cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017

Kết thúc Hội nghị tổng kết là vinh danh nhiều cá nhân, công ty luật, văn phòng luật đã có thành tích trong xây dựng và phát triển Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo


THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

LS Nguyen Chien

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1240
mod_vvisit_counterTuần này6740
mod_vvisit_counterTháng này35562
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng1823857

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 0021000000871 - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội)  Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội